แชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต Kamaru Usman ยังคงรักษาตำแหน่งไว้ได้ด้วยการเอาชนะ Colby Covington อย่างเป็นเอกฉันท์ในการรีแมตช์ที่ UFC 268 ในนิวยอร์ก

Usman วัย 34 ปีทิ้งผู้ท้าชิงสองครั้งติดต่อกันอย่างรวดเร็วเมื่อสิ้นสุดรอบที่สองด้วยตะขอซ้ายขนาดใหญ่และมือขวาขนาดใหญ่

โควิงตัน วัย 33 ปี ขึ้นแท่นในรอบที่ 3 และ 4 และทั้งคู่ก็แลกหมัดกันอย่างหนักในนัดที่ 5 โดยที่ทั้งคู่ไม่สามารถตีคู่ต่อสู้ได้

ผู้ตัดสินให้คะแนน 48-47 48-47 49-46

Rose Namajunas บนการ์ดที่อัดแน่นอยู่ในการ์ดที่ Madison Square Garden ปกป้องเข็มขัดรุ่นสตรอว์เวตของเธอกับ Zhang Weili ขณะที่ Justin Gaethje เอาชนะ Michael Chandler เพื่อแย่งชิงตำแหน่งไฟต์ไลท์เวท

“ตอนนี้ฉันเป็นปอนด์ต่อปอนด์ที่ดีที่สุดในชีวิต” Usman ผู้ชนะการพบกันครั้งแรกในลาสเวกัสที่ UFC 245 ในเดือนธันวาคม 2019 ผ่าน TKO รอบที่ห้ากล่าว

สำหรับการรีแมตช์ นักสู้ทั้งสองมาถึงนิวยอร์กด้วยแผนการเล่นที่ต่างกันและทักษะที่พัฒนาขึ้น เมื่อพวกเขากลับไปกลับมาตลอดระยะเวลาห้ารอบเต็ม

หลังจากการต่อสู้ Usman จ่ายส่วยให้คู่ต่อสู้ของเขา

เขาพูดว่า: “พวกฉันต้องยอมแพ้ฉันรู้ว่ามีการพูดคุยขยะมากมายมีเลือดเสียมากมายที่นี่และฉันแน่ใจว่าจะยังมีบางอย่างหลังจากคืนนี้

“เมื่อคุณแบ่งปันแปดเหลี่ยมกับคนที่แข็งแกร่งขนาดนี้ คุณก็ช่วยไม่ได้ (แต่ให้เกียรติพวกเขาด้วย) ความเคารพนั้นกำลังจะเกิดขึ้น”

ชัยชนะของอุสมันทำให้สถิติของเขาดีขึ้นเป็น 20-1 และขยายสตรีคการชนะเป็น 19 ไฟต์ในขณะที่เขายึดตำแหน่งให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการปอนด์ต่อปอนด์ของ UFC

และ ‘ฝันร้ายของชาวไนจีเรีย’ ยอมรับว่าเขาต้องต่อสู้ด้วยหัว ไม่ใช่หัวใจ เพื่อให้แน่ใจว่าเขาทำได้ดีมากพอที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ชั้นยอดได้

“ฉันจะบอกคุณว่าเขาแข็งแกร่ง” เขากล่าวเสริม “เขาแข็งแกร่งมาก ฉันอยากจะบ้าและพาเขาออกไปจากที่นั่น แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด

“เราใช้เวลาของเรา เราคำนวณ เราฟังโค้ชของเราและเราพบจุดจบ

“น่าเสียดาย ที่เป็นคนเก่งคนต่อไปในแผนก เขาเป็นลูกปืนที่แข็งแกร่ง และเขาจะไม่ยอมให้ผมหาจุดจบแบบนั้น”

ขณะเดียวกันโควิงตันก็สัญญาว่าเขาจะกลับมาดีกว่าที่เคย

“รักฉันหรือเกลียดฉัน ฉันเพิ่งเริ่มต้น” ชาวอเมริกันกล่าว

“คุณยังไม่เห็นสิ่งที่ดีที่สุดของ Colby ‘Chaos’ Covington! ฉันจะกลับมาที่โรงยิมในวันจันทร์นี้”

Namajunas รักษาตำแหน่งด้วยการตัดสินใจแบบแยกส่วน

 

ในอีเวนต์ร่วมหลัก Namajunas แชมป์รุ่นสตรอว์เวตหญิงได้ชัยชนะติดต่อกันเหนือ Weili อดีตแชมป์เปี้ยนแชมป์เปี้ยนหญิงด้วยชัยชนะแบบแยกส่วนซึ่งได้มาอย่างยากลำบาก

นามาจูนัส วัย 29 ปี เอาชนะจาง จาง วัย 32 ปี จากการเตะเฮดคิกรอบแรกในการพบกันครั้งแรกของพวกเขา ขณะที่นักชกชาวอเมริกันโค่นบัลลังก์นักมวยชาวจีนเพื่อเอาทองคำสตรอว์เวตกลับคืนมา

แต่การรีแมตช์ของพวกเขาในนิวยอร์กพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ในขณะที่ทั้งคู่ต่อสู้ไปมาผ่านห้ารอบที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด ซึ่งทำให้ผู้ตัดสินแยกจากตัวตนของผู้ชนะ

อย่างไรก็ตาม มันเป็น Namajunas ที่ยกมือขึ้นโดยมีคะแนน 47-48, 48-47, 49-46 อยู่ในความโปรดปรานของแชมป์ป้องกัน

“ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าในที่สุดฉันก็ชนะ” เธอกล่าวหลังการต่อสู้

“ฉันมีความรู้สึกว่ามันจะเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดยิ่งขึ้น และเธอก็พัฒนาขึ้นมาก ฉันเลยต้องให้อุปกรณ์ประกอบฉากกับเธอ ฉันรู้ว่าตอนนี้ฉันต้องทำอะไร”

Vera ตะลึง Edgar ด้วยลูกเตะหน้า KO

Marlon ‘Chito’ Vera จากเอกวาดอร์สร้างผลงานที่คุ้นเคยเพื่อหยุดยั้งอดีตแชมป์ UFC รุ่นไลต์เวต Frankie Edgar ในการแข่งขันรุ่นแบนตัมเวต

Vera จบการแข่งขันกับ Edgar พื้นเมืองของ New Jersey ในรอบที่สามด้วยการเตะด้านหน้า ซึ่งเป็นเทคนิคที่ Anderson Silva ตำนานชาวบราซิลใช้อย่างฉาวโฉ่เพื่อเอาชนะ Vitor Belfort ที่ UFC 126 ในปี 2011 ในขณะที่นักเตะวัย 28 ปีรายนี้อ้างว่า หนังศีรษะที่ใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขาเพื่อลงทะเบียนชัยชนะในอาชีพครั้งที่ 20 ของเขา

Burgos เอาชนะการต่อสู้รุ่นเฟเธอร์เวทที่น่าตื่นเต้น

‘เฮอร์ริเคน’ เชน บูร์โกส คว้าชัยชนะมาอย่างยากลำบากในบ้านเกิดของเขา ขณะที่ชาวนิวยอร์กคว้าชัยชนะอย่างเป็นเอกฉันท์กับคู่แข่งอย่าง บิลลี ควาแรนติลโล ในการชก 145 ปอนด์

Quarantillo วัย 32 ปี เริ่มเล่นคู่นี้ได้ดีขึ้น แต่ Burgos วัย 30 ปีก็เข้าสู่ไฟต์และเริ่มใช้ทักษะการตีที่เฉียบขาดเมื่อนักสู้ที่เกิดในบรองซ์ทำคะแนนได้ 29-28 จากทั้งสามใบเพื่อพัฒนา บันทึกของเขาที่ 14-3

Gaethje และ Chandler เสิร์ฟความคลาสสิกทันที

 

ไพ่หลักเริ่มต้นด้วยเสียงดังขณะที่ผู้แข่งขันน้ำหนักเบา Gaethje และ Chandler สร้างสงครามสามรอบที่น่าตื่นเต้นซึ่งทำให้ฝูงชนลุกขึ้นยืน

อดีตแชมป์ชั่วคราว Gaethje วัย 32 ปี และอดีตแชมป์ Bellator แชนด์เลอร์ วัย 35 ปี บรรทุกของและเหวี่ยงไปที่รั้วตั้งแต่เริ่มแรกขณะที่ทั้งคู่เดินไปมาในรอบแรกสุดกลั้นหายใจ

จากนั้น Gaethje ทิ้ง Chandler ด้วยอัปเปอร์คัทขนาดใหญ่ในรอบที่สอง มีเพียง Chandler เท่านั้นที่จะฟื้นขึ้นมาและต่อสู้เพื่อกลับไปยืนที่เดิมในขณะที่การต่อสู้แบบยืนขึ้นเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

รอบที่สามเห็นว่าอัตราการก้าวลดลงเล็กน้อย โดยทั้งสองคนต้องทนทุกข์จากจังหวะที่เบรกไม่อยู่และการโจมตีหนักตลอดการแข่งขัน

แต่การกระทำยังคงดำเนินต่อไปไปจนถึงเสียงกริ่งสุดท้ายในขณะที่ฝูงชนที่เมดิสันสแควร์การ์เดนลุกขึ้นเพื่อรับทราบนักสู้ทั้งสอง

เมื่อคำตัดสินถูกส่งออกไป ผู้พิพากษาทั้งสามเห็นพ้องต้องกันในเรื่องผู้ชนะ เนื่องจากแกธเจได้รับการตัดสินเป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน 29-28, 29-28, 30-27

ชัยชนะของ Gaethje ซึ่งเป็นครั้งที่ 23 ในอาชีพการงานของเขา ทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งโพลเพื่อเผชิญหน้ากับผู้ชนะในการต่อสู้เพื่อชิงแชมป์รุ่นไลท์เวทที่จะเกิดขึ้นระหว่างชาร์ลส์ โอลิเวราแชมป์ที่ครองราชย์กับดัสติน ปัวริเยร์ผู้ท้าชิงที่เผชิญหน้ากันที่ UFC 269 ในลาสเวกัสในวันที่ 11 ธันวาคม

Pereira ทำหน้าที่ประกาศให้รุ่นมิดเดิ้ลเวท

อดีตแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง Alex Pereira มาถึง UFC อย่างช่ำชองในขณะที่เขาทำแต้มให้กับ Andreas Michailidis ของกรีซอย่างยิ่งใหญ่

Pereira วัย 34 ปีเอาชนะแชมป์ UFC รุ่นมิดเดิลเวตคนปัจจุบัน Israel Adesanya สองครั้ง – รวมถึงหนึ่งครั้งด้วยการน็อกเอาต์ – ในเวทีคิกบ็อกซิ่ง

และนักชกชาวบราซิลซึ่งเป็นคู่หูฝึกซ้อมของแชมป์รุ่นไลท์เฮฟวี่เวท Glover Teixeira ได้ประเดิมสนามแปดเหลี่ยมของเขาด้วยเข่าที่ลอยได้ 18 วินาทีในรอบที่สองเพื่อประกาศการมาถึงของเขาในฐานะภัยคุกคามครั้งใหม่ต่อสุดยอดนักสู้รุ่นมิดเดิ้ลเวต

Garry ส่ง KO ที่น่าทึ่งในการเปิดตัว UFC

Ian Garry นักมวยปล้ำชาวไอริชสร้างความประทับใจอย่างมากในขณะที่เขาฟื้นตัวจากการเริ่มต้นที่ยากลำบากในการอ้างสิทธิ์ในการประเดิมสนาม UFC ของเขา

Garry วัย 23 ปี อเมริกัน จอร์แดน วิลเลียมส์ ชกหมัดหนักหลายครั้ง

แต่อดีตแชมป์มวยปล้ำรุ่นเวลเตอร์เวทของเคจ วอร์ริเออร์สพบระยะของเขาในช่วงวินาทีสุดท้ายของยก เมื่อเขาเชื่อมต่อกับมือขวาที่ตรงสมบูรณ์แบบซึ่งทำให้ชายของเขาล้มลงโดยเหลือเวลาอีกหนึ่งวินาทีในรอบแรก

หลังการต่อสู้ แกร์รียอมรับว่าโอกาสที่เขาจะเดบิวต์แปดเหลี่ยมที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดนได้เข้ามาหาเขาเล็กน้อยก่อนที่เขาจะสงบสติอารมณ์และคว้าชัยชนะมาได้

“เป็นครั้งแรกในชีวิตของฉัน ฉันรู้สึกประหม่าเล็กน้อย มีลมนิดหน่อย” เขากล่าวหลังจากขยายสถิติที่สมบูรณ์แบบของเขาเป็นชัยชนะแปดครั้ง ไม่มีการสูญเสีย

“ยี่สิบสาม เปิดตัว UFC ของฉันที่ MSG ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว ชาวไอริชกลับมาแล้วที่รัก

“ฉันมีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก ฉันอายุ 23 ปี เรากำลังจะเป็นแชมป์โลก เรากำลังเข้ารับตำแหน่งในแผนกนี้”

จากนั้นเขาได้อ้างอิงบทสัมภาษณ์หลังการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงจากซูเปอร์สตาร์ชาวไอริช Conor McGregor ในขณะที่เขายกย่องการมาถึงของเขาในฐานะการมาครั้งที่สองของ Irish MMA ใน UFC

“ชายชาวไอริชผู้เฉลียวฉลาดคนหนึ่งเคยพูดต่อหน้าฉัน เขาเข้าไปในกรงนี้แล้วพูดว่า ‘เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อมีส่วนร่วม เรามาที่นี่เพื่อยึดครอง!’” แกร์รีกล่าว

“นี่คือการปฏิวัติ ภาคสอง”

 

สองรีแมตช์เพื่อชิงแชมป์โลก โดยนักสู้ที่ทุ่มสุดตัวของ UFC ประชันกับ “วายร้ายตัวฉกาจ” ที่ประกาศตัวเอง

UFC 268 สัญญาว่าจะยิ่งใหญ่และดีกว่าการแสดงของสัปดาห์ที่แล้วในอาบูดาบี – และนั่นคือก่อนที่คุณจะพิจารณาการต่อสู้ที่มีศักยภาพแห่งปีบน undercard

รอบพรีลิมที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน ยังมีการเปิดตัวให้กับหนุ่มไอริชที่ตั้งใจจะเป็นคอเนอร์ แมคเกรเกอร์คนใหม่

นักสู้ UFC ชาวสก็อต Paul Craig เข้าร่วม Nick Peet นักข่าว MMA ในพอดคาสต์ UFC ล่าสุดของ BBC เพื่อดูตัวอย่างการกระทำของวันเสาร์ซึ่งคุณสามารถติดตามผ่านการบรรยายสดทางวิทยุบน BBC

เมื่อ Kamaru Usman ป้องกันตำแหน่งนักมวยปล้ำคนแรกของเขากับ Colby Covingtonในปี 2019 หลายคนมีตารางคะแนนแยกกันเมื่อ Usman พยายามหยุดยั้งชาวอเมริกันในช่วงท้ายของยกที่แล้ว

แม้จะเอาชนะ Jorge Masvidal ต่อไป แต่ผู้สงสัยยังคงตั้งคำถามว่าไนจีเรียนไนท์แมร์เป็นแชมป์ที่คู่ควรหรือไม่ด้วยการตัดสินใจครั้งที่เก้าของเขาในการชก 11 ครั้ง

แต่หลังจากตกลงที่จะชกกับเพื่อนร่วมทีม Gilbert Burns อุสมันออกจาก Sanford MMA เพื่อฝึกกับ Trevor Wittman และนับ แต่นั้นมาก็สร้างผลงานที่น่าจับตามองกับ Burnsและในการแข่งขัน Masvidal ของเขาที่ไม่เพียงยืดสถิติการชนะของเขาไปถึง 18 แต่ทำให้เขาอยู่ในอันดับต้น ๆ การจัดอันดับปอนด์ต่อปอนด์ของ UFC

“มีจุดที่ Usman ชนะการต่อสู้ในเกียร์สอง” Peet กล่าว “ฉันวิจารณ์อย่างวิจารณ์ว่า ‘คุณดูเหมือนดารา คุณมีเข็มขัดแชมป์ ไปส่งเดี๋ยวนี้’

 

“และการได้ร่วมงานกับ Trevor Wittman ได้นำพาเขาไปสู่อีกระดับ ตั้งแต่นั้นมาเขาก็จบการต่อสู้และทำมันอย่างมีสไตล์ นั่นผลักเขาขึ้นไปบนต้นไม้และฉันคิดว่าเขาจะแถลงในวันเสาร์นี้ ฉัน’ ฉันจะไป Usman ในรอบที่สามโดย TKO”

นับตั้งแต่ที่พวกเขาพบกันครั้งล่าสุด โควิงตันเอาชนะไทรอน วูดลีย์เพื่อยังคงเป็นนักมวยปล้ำชั้นแนวหน้าของลีออง เอ็ดเวิร์ดส์ของอังกฤษ ที่จะพบกับมาสวิดาลที่ UFC 269 ในเดือนหน้า ขณะที่คัมแซต ชิมาเยฟกำลังสร้างกระแสหลังจากเอาชนะผู้ที่โดดเด่นอีกคนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เครกกล่าวเสริม: “เราจำเป็นต้องเห็นโคลบี้เวอร์ชั่นอื่นในการต่อสู้ครั้งแรก ความองอาจของเขานำหน้าเขา ถ้าเขาผสมผสานการเตะและมวยปล้ำของเขา เพียงเพื่อสลัด Usman ออกจากแผนเกมของเขา ฉันคิดว่าเขาสามารถทำได้

“นี่ไม่ใช่เทพนิยาย เขาไม่ใช่เจ้าชายผู้มีเสน่ห์ เขาไม่ใช่คนที่อร่อยที่สุดใน UFC แต่การเปลี่ยนเข็มขัดทำให้กีฬาดีขึ้น และนั่นคือสิ่งที่ฉันชอบเห็น ดังนั้นฉันกำลังบอกว่า Colby และฉันคิดว่าเขาหยุดได้ เขาในรอบที่สาม”

 

 

By admin