Tchouameni เข้าร่วมทีมยักษ์ใหญ่ของสเปนหลังจากตกลงกับโมนาโก
นักเตะทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ซึ่งได้รับความสนใจจากลิเวอร์พูลและปารีส แซงต์-แชร์กแมง จะเซ็นสัญญาหกปี ชัวเมนี่ มีกำหนดจะเข้ารับการตรวจร่างกายในสัปดาห์หน้า ก่อนที่จะมีการนำเสนออย่างเป็นทางการในวันอังคารนี้ เรอัล มาดริด ได้ตกลงในการย้ายมิดฟิลด์ ออเรเลียน ชูอาเมนี่ จาก AS Monaco

นักเตะทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ซึ่งได้รับความสนใจจากลิเวอร์พูลและปารีส แซงต์-แชร์กแมง จะเซ็นสัญญา 6 ปี

ชัวเมนีมีกำหนดเข้ารับการตรวจร่างกายในสัปดาห์หน้าก่อนที่จะนำเสนออย่างเป็นทางการในวันอังคารนี้ สโมสรจากสเปนได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ที่อ่านว่า: “เรอัล มาดริด CF และ AS Monaco ได้ตกลงในการโอนผู้เล่น Aurelien Tchoumeni ซึ่งจะเชื่อมโยง ให้กับสโมสรในอีก 6 ฤดูกาลข้างหน้า

“วันอังคารหน้า 14 มิถุนายน เวลา 12.00 น. ที่เมืองเรอัล มาดริด พิธีมอบตัวของ ออเรเลียน ชูอาเมนี่ ในฐานะผู้เล่นใหม่ของเรอัล มาดริด จะมีขึ้นหลังจากการตรวจสุขภาพที่เกี่ยวข้อง จากนั้นออเรเลียน ชูอาเมนีจะปรากฏตัวต่อหน้าสื่อ”

นักเตะวัย 22 ปีรายนี้กลายเป็นนักเตะรายที่ 2 ของเรอัล ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่เซ็นสัญญากับอันโตนิโอ รูดิเกอร์แบบไม่มีค่าตัวก่อนสัญญากับเชลซีจะหมดอายุลง

Tchouameni ได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำในยุโรปอื่น ๆ แต่ต้องการเข้าร่วมแชมป์ยุโรปที่ครองราชย์

ทำไม Tchouameni สามารถเป็นหนึ่งในโลกที่ดีที่สุด
Aurelien Tchouameni ของโมนาโก
ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Sky Sports อดีตหัวหน้าโค้ชของโมนาโกและสเปน Robert Moreno อธิบายถึงสิ่งที่ทำให้ Tchoumeni เป็นพรสวรรค์พิเศษ …

“พวกเขากำลังพูดถึง 80 ล้านยูโร (68.3 ล้านปอนด์) ดังนั้นฉันจะรอข้อความขอบคุณ” โมเรโนกล่าวกับ Sky Sports เขากลายเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส

“เขากลายเป็นผู้เล่นที่เราคาดหวังไว้” ออเรเลียน ชูอาเมนี่ กับ เรอัล มาดริด: โรเบิร์ต โมเรโน พูดถึงสาเหตุที่สตาร์ชาวฝรั่งเศสสามารถเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่เก่งที่สุดในโลก
ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Sky Sports อดีตหัวหน้าโค้ชของโมนาโกและสเปน โรเบิร์ต โมเรโน อธิบายถึงสิ่งที่ทำให้ออเรเลียน ชัวเมนี่ ทีมชาติฝรั่งเศสมีพรสวรรค์พิเศษเช่นนี้ หลังจากที่มิดฟิลด์รายนี้ย้ายไปเรอัล มาดริด…เรอัล มาดริดมีกองกลางคนใหม่เข้าแถวและบรรดาผู้ที่ติดตามเขา ความก้าวหน้าอย่างใกล้ชิดเชื่อว่าเขาสามารถเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในโลก ออเรเลียน ชัวเมนี่ เก่งมาก

โรเบิร์ต โมเรโน รู้เรื่องนี้ดีกว่าคนส่วนใหญ่ เขาเป็นโค้ชที่ช่วยพาเขามาที่โมนาโกและตอนนี้ก็พูดติดตลกว่าเขาต้องการดูเปอร์เซ็นต์ของข้อตกลง “พวกเขากำลังพูดถึง 80 ล้านยูโร ดังนั้นฉันจะรอข้อความขอบคุณ” โมเรโนกล่าวกับ Sky Sports

“เขากลายเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส

แฟ้มข้อเท็จจริง Aurelien Tchoameni:
อายุ: 22
ตำแหน่ง: กองกลาง
ประวัติการทำงาน: บอร์กโดซ์ 2018-2020 โมนาโก 2020-2022
สัญชาติ: ฝรั่งเศส
เปิดตัวในต่างประเทศ: กันยายน 2021

“เขากลายเป็นผู้เล่นที่เราคาดหวังไว้”

ในระหว่างการสัมภาษณ์เชิงลึกนี้ โมเรโน อดีตโค้ชทีมชาติสเปน จะอธิบายข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลที่นำไปสู่การเซ็นสัญญากับโชอาเมนีกับโมนาโก คุณสมบัติที่ทำให้เขาแตกต่างและความผิดพลาดที่เด็กหนุ่มได้เรียนรู้ในไม่ช้า เป็นเรื่องราวที่รวมบทเรียนจากเชสก์ ฟาเบรกาส เมื่อชัวเมนีค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม – และเกมของเขาเอง และเป็นเรื่องราวที่เนื่องจากวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนของ Tchouameni วัย 22 ปีสำหรับอาชีพการงานของเขาเอง มันเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น

เมื่อเป็นวัยรุ่น ชัวเมนีได้ประสบความสำเร็จที่บอร์กโดซ์แล้ว นั่นคือสิ่งที่เตือนโมนาโกถึงศักยภาพของเขาเมื่อพวกเขากำลังมองหากองกลางใหม่ในหน้าต่างโอนย้ายมกราคมในปี 2020 โมเรโนเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของพวกเขา “พวกเขาไม่มีผู้อำนวยการด้านกีฬาในเวลานั้น” โมเรโนอธิบาย เมื่อ Michael Emenalo ออกไปแล้วและ Paul Mitchell ยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง สโมสรต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากโค้ช “ฉันบอกพวกเขาว่าการวิเคราะห์ตลาดอาจเป็นเรื่องยาก แต่ฉันก็ทำต่อไป”

สองพื้นที่ที่จะเสริมความแข็งแกร่งได้รับการระบุอย่างรวดเร็ว หนึ่งในนั้นคือศูนย์กลางของกองกลาง Fabregas และ Adrien Silva นำประสบการณ์มาให้ แต่เยาวชนก็ต้องการเช่นกัน Tiemoue Bakayoko ยืมตัวมาจาก Chelsea เท่านั้น “เราขาดบางอย่างในตำแหน่งนั้น”

ด้วยความช่วยเหลือจาก Adrien Tarascon ที่ Moreno เข้ามาจาก PSV เพราะเขาเชี่ยวชาญด้านบิ๊กดาต้า หัวหน้าหน่วยสอดแนม Massimiliano Notari ก็มีรายชื่อถึง 100 ราย “ฉันเริ่มดูวิดีโอและถามไปรอบๆ และเราได้เข้ารอบสี่แล้ว” โมเรโนกล่าว

จากนอกประเทศฝรั่งเศส มีโทมัส ซูเซกของสลาเวีย ปราก และกุยโด โรดริเกซของอเมริกา ซึ่งตอนนี้อยู่ที่เวสต์แฮมและเรอัล เบติสตามลำดับ จากตลาดภายใน พวกเขาระบุ Youssouf Fofana จาก Strasbourg และ Tchoumeni ทั้งสองได้ลงนาม

“สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับออเรเลียนคือเรามีข้อมูลที่เขามีโค้ชส่วนตัวเพื่อช่วยเขา สิ่งนี้ทำให้คุณมีข้อความว่าเขาเต็มใจที่จะพัฒนาตัวเองและกลายเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ นี่เป็นสิ่งแรกที่สำคัญสำหรับฉัน .

“หลังจากนั้น ฉันได้โทรคุยกับเขาเพื่อพูดคุย ไม่ใช่แค่เรื่องฟุตบอล แต่เกี่ยวกับความรู้สึกของเขา และสิ่งที่เขาต้องการในอนาคต ฉันรู้สึกประทับใจว่าถึงแม้เขาจะอายุเพียง 20 ปี แต่เขาก็เป็นคนนอกรีต

มุ่งสู่การเป็นผู้เล่นรายใหญ่ เขามีเส้นทางที่ชัดเจนสำหรับอาชีพของเขา”

ในเวลานั้น ความฝันของเขาคือพรีเมียร์ลีกหลังจากพิสูจน์ตัวเองที่โมนาโก สเปนไม่ได้กล่าวถึง แต่ความคิดของเขามีความชัดเจน มีแรงผลักดันให้บรรลุเป้าหมาย “ความเต็มใจที่จะปรับปรุง โฟกัสนี้” โมเรโนกล่าว “มันเป็นสิ่งแรกที่คุณมองหา”

เขากล่าวเสริมว่า: “ผมเป็นโค้ชที่บาร์เซโลน่า กับสเปนและโมนาโก และเมื่อผู้เล่นไปถึงระดับนั้น พวกเขามักจะมีคุณสมบัตินี้ ถ้าไม่อย่างนั้น พวกเขาจะไม่ถึงระดับนั้น นี่คือความจริง มันยังคงอยู่ ยาก แต่ถ้าคุณเต็มใจและมีความสามารถ คุณก็มีโอกาส”

ชูอาเมนี่ได้พัฒนาเป็นมิดฟิลด์ที่น่าเกรงขาม ทำให้สกัดบอลได้มากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ ในฝรั่งเศสเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ข้อมูลบอกอะไรเกี่ยวกับเขาในตอนนั้น? สำหรับโมเรโน มันคือคุณสมบัติที่แตกต่างออกไปซึ่งโดดเด่น

“แม้ว่าเราจะวิเคราะห์เขาในฐานะผู้เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ เราก็เห็นได้ว่าเขามีความสามารถที่จะเป็นกองกลางแบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ สิ่งหนึ่งที่ไม่ชัดเจนในตอนแรกคือเขาจ่ายบอลจำนวนมากและเอาชนะไลน์ได้ ข้อมูลช่วยให้เราสังเกตเห็นสิ่งนี้

“คุณต้องผ่านเบรกไลน์ในบทบาทนั้น ในอังกฤษ คุณมองว่าเพลย์เมคเกอร์เป็นนักเตะหมายเลข 10 แต่ในสเปน มิดฟิลด์ตัวรับช่วยให้ทีมเคลื่อนจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง เช่น เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ จังหวะการจ่ายบอลของออเรเลียน ความเร็วของมันนั้นน่าประทับใจ

“อีกสิ่งหนึ่งสำหรับเขาคือความสามารถของเขาในการขับรถกับบอลและตีเส้นแบบนั้นเพราะเขาเป็นผู้เล่นที่สามารถจ่ายบอลหรือขับกับมันได้ นั่นหายาก คุณสามารถเห็นได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง แต่ ข้อมูลแสดงเมตรที่เขาครอบคลุม ”

นั่นไม่ได้หมายความว่า Tchoumeni เป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แล้ว ซึ่งเป็นจุดที่แสดงให้เห็นในการเดบิวต์ในบ้านของเขาสำหรับโมนาโกกับอองเช่ร์ เขาลงเล่นแทนฟาเบรกาสก่อนจะถึงชั่วโมงโดยทีมของเขาได้หนึ่งประตูและตั้งใจแน่วแน่ที่จะเป็นผู้นำ

“หลังจากแพ้ 3 นัดติดต่อกัน มันเป็นเกมที่สำคัญสำหรับเราที่จะทำลายความรู้สึกนี้ ครั้งแรกที่เขาสัมผัสบอล เขาส่งบอลกลับไปยังกองหลังโดยไม่วิเคราะห์ว่าเกิดอะไรขึ้น เราเสียบอลและพวกเขาก็มี โอกาส มันเกือบจะเป็นเป้าหมาย

“เขามองมาที่ฉันด้วยสองมืออธิษฐาน เขามองไปที่ม้านั่งราวกับจะพูดว่า ‘ขอโทษนะ ฉันจะไม่ทำมันอีก’ แต่นี่เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้เล่นอายุน้อย คุณต้องเตรียมพร้อมสำหรับพวกเขาที่จะผิดพลาด เป็นการลงทุนที่ต้องใช้ความอดทน”

By admin