ข้อจำกัดของ Chelsea: แฟน ๆ สามารถซื้อตั๋วการแข่งขันบางรายการได้หลังจากแก้ไขใบอนุญาตของรัฐบาลแล้ว

เชลซีสามารถเข้าถึง 30 ล้านปอนด์ผ่านทาง Fordstam Ltd ซึ่งเป็นเจ้าของโดย Roman Abramovich เพื่อให้เดอะบลูส์สามารถดำเนินต่อไปได้จนกว่าจะถูกขาย รายได้ใดๆ ที่พรีเมียร์ลีกได้รับจากการขายตั๋วทีมเยือนของเชลซี จะนำไปบริจาคเพื่อการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวยูเครน

รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้แก้ไขใบอนุญาตดำเนินงานของเชลซี ซึ่งหมายความว่าแฟนบอลสามารถซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันบางนัดได้ และสโมสรสามารถเข้าถึงกองทุน 30 ล้านปอนด์ผ่านบริษัทแม่ได้

ส่วนที่ 10.3 ของใบอนุญาตดำเนินการที่แก้ไขของ Chelsea กล่าวว่า: “ภายใต้ใบอนุญาตนี้ ผู้ปกครองอาจจ่ายเงินให้สโมสรสูงถึง 30,000,000.00 ปอนด์ภายใต้ใบอนุญาตนี้ โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขด้านล่าง”

ผู้ปกครองคือ Fordstam Ltd ซึ่งเป็นเจ้าของโดย Roman Abramovich ซึ่งได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 10 มีนาคม Chelsea FC PLC ได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก Fordstam

ในการเปลี่ยนแปลงใบอนุญาตอีกครั้ง แฟน ๆ เชลซีสามารถซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันนัดเยือน บอลถ้วย และโปรแกรมการแข่งขันหญิง

หมายความว่าแฟนบอลจะสามารถซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศของเชลซีกับคริสตัล พาเลซที่เวมบลีย์ได้ในช่วงสุดสัปดาห์ของวันที่ 16 และ 17 เมษายน

อย่างไรก็ตาม ตั๋วสำหรับเกมเหย้าพรีเมียร์ลีกยังคงอยู่ภายใต้ข้อจำกัด เฉพาะผู้ถือตั๋วฤดูกาลและผู้ที่ซื้อตั๋วก่อนที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะลงโทษ Abramovich เจ้าของ Abramovich เท่านั้นที่จะสามารถเข้าร่วมได้

แฟนบอลที่มาเยือนจะสามารถซื้อตั๋วสำหรับเกมเหย้าพรีเมียร์ลีกที่เหลือของเชลซี โดยรายได้ทั้งหมดจะเข้าสู่พรีเมียร์ลีก

ไนเจล ฮัดเดิลสตัน รัฐมนตรีกีฬากล่าวว่า: “วันนี้รัฐบาลได้ทำการเปลี่ยนแปลงใบอนุญาตของสโมสรฟุตบอลเชลซี เพื่อให้แฟนบอลสามารถเข้าถึงตั๋วเข้าชมการแข่งขันนอกบ้าน บอลถ้วย และโปรแกรมการแข่งขันหญิง

“ฉันอยากจะขอบคุณแฟน ๆ ที่อดทนรอในขณะที่เราร่วมมือกับทางการฟุตบอลเพื่อทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้

“นับตั้งแต่ Roman Abramovich ถูกเพิ่มเข้าไปในรายการคว่ำบาตรของสหราชอาณาจักรสำหรับการเชื่อมโยงของเขากับ Vladimir Putin เราได้ทำงานอย่างกว้างขวางเพื่อให้แน่ใจว่าสโมสรสามารถเล่นฟุตบอลต่อไปในขณะที่มั่นใจว่าระบอบการคว่ำบาตรยังคงบังคับใช้ต่อไป”

พรีเมียร์ลีกกล่าวในภายหลังว่ารายได้เพิ่มเติมที่พวกเขาได้รับจากการขายตั๋วของเชลซีจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวยูเครน

โฆษกคนหนึ่งกล่าวว่า: “สโมสรฟุตบอลเชลซีได้ร้องขอและพรีเมียร์ลีกตกลงว่ารายได้นี้จะนำไปบริจาคเพื่อการกุศลเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงครามในยูเครน องค์กรการกุศลที่ได้รับผลประโยชน์จะได้รับการประกาศในเวลาที่เหมาะสมหลังจากปรึกษาหารือกับสโมสร”

การเปลี่ยนแปลงนี้หมายความว่าแฟน ๆ เชลซีจะสามารถซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในอนาคต โดยมีรายได้ใด ๆ ที่มอบให้กับทีมเจ้าบ้าน

สำหรับการแข่งขัน FA Cup และ Champions League ในอนาคต แฟนบอลจะสามารถซื้อตั๋วได้ แต่อีกครั้ง รายได้จะส่งผ่านพรีเมียร์ลีกไปยังผู้จัดการแข่งขันที่เกี่ยวข้องหรือสโมสรในบ้าน แทนที่จะเป็น Chelsea เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการคว่ำบาตรในปัจจุบัน

ในกรณีของโปรแกรม Women’s Super League จะมีข้อยกเว้นให้แฟน ๆ ซื้อตั๋วกลับบ้านและซื้อตั๋วนอกบ้าน เนื่องจากเกมเหล่านี้ยังไม่ได้วางจำหน่ายทั่วไป และมีความเสี่ยงที่จะไม่มีพื้นที่ว่างสำหรับการแข่งขันเหล่านี้

ตั๋ว FA Cup ของ Chelsea หญิงในอนาคตจะขายในลักษณะเดียวกับตั๋ว FA Cup ของผู้ชาย โดยรายได้จะถูกส่งต่อไปยังผู้จัดการแข่งขัน

แข่งซื้อเชลซี: ครอบครัว Ricketts บินไปลอนดอน แต่เผชิญฟันเฟือง

ครอบครัว Ricketts กำลังบินไปลอนดอนเพื่อพบกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสำคัญของ Chelsea ขณะรอเพื่อดูว่าพวกเขาอยู่ในรายชื่อผู้เสนอราคาที่ต้องการสำหรับสโมสรหรือไม่

การแข่งขันเพื่อซื้อเชลซีกำลังร้อนแรงด้วยการประชุม Raine Group เพื่อสร้างรายชื่อกลุ่มที่ดีที่สุดในการควบคุมสโมสร โดยคาดว่าจะมีการประกาศเร็วๆ นี้ และความเป็นเจ้าของสโมสรในพรีเมียร์ลีกจะเปลี่ยนมือภายในหนึ่งเดือน

Sky Sports News เข้าใจจุดประสงค์ของการเดินทางของ Ricketts คือการพบปะผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักของสโมสร รวมถึง Chelsea Supporters’ Trust และ Chelsea Pitch Owners

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวนี้ต้องเผชิญกับฟันเฟืองจากหัวหน้าสโมสร Chelsea Chicago Supporters Club อย่าง Brian Wolff ผู้โพสต์จดหมายถึง Twitter เมื่อวันจันทร์ที่คัดค้านการเข้าซื้อกิจการของ Ricketts ใน Chelsea

ครอบครัว Ricketts กล่าวในภายหลังในแถลงการณ์หากพวกเขาประสบความสำเร็จในการเสนอราคาเพื่อซื้อ Chelsea พวกเขาจะส่งเสริมค่านิยมของความหลากหลายและการรวมกันอย่างแข็งขัน

การขายเชลซี: ครอบครัว Ricketts บินไปลอนดอนเพื่อแย่งชิงซื้อ Blues ร้อนแรง

ครอบครัว Ricketts จะบินไปพบกับกลุ่มแฟนคลับและออกแถลงการณ์ปฏิเสธความเกลียดชังทุกรูปแบบ แคนดี้แฟนเพลงบลูส์ปรับปรุงการเสนอราคาของเขา การเสนอราคาที่ได้รับทุนจากอังกฤษซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ถือตั๋วฤดูกาลของสโมสรเปิดเผยว่ากำลังพยายามซื้อสโมสร การตัดสินใจที่ใกล้เข้ามาของรายชื่อผู้เสนอราคาที่ต้องการ

ครอบครัว Ricketts กำลังบินไปลอนดอนเพื่อพบกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสำคัญของ Chelsea ขณะรอเพื่อดูว่าพวกเขาอยู่ในรายชื่อผู้เสนอราคาที่ต้องการสำหรับสโมสรหรือไม่

การแข่งขันเพื่อซื้อเชลซีกำลังร้อนแรงด้วยการประชุม Raine Group เพื่อสร้างรายชื่อกลุ่มที่ดีที่สุดในการควบคุมสโมสร โดยคาดว่าจะมีการประกาศเร็วๆ นี้ และความเป็นเจ้าของสโมสรในพรีเมียร์ลีกจะเปลี่ยนมือภายในหนึ่งเดือน

Sky Sports News เข้าใจจุดประสงค์ของการเดินทางของ Ricketts คือการพบปะผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักของสโมสร รวมถึง Chelsea Supporters’ Trust และ Chelsea Pitch Owners

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวนี้ต้องเผชิญกับฟันเฟืองจากหัวหน้าสโมสร Chelsea Chicago Supporters Club อย่าง Brian Wolff ผู้โพสต์จดหมายถึง Twitter เมื่อวันจันทร์ที่คัดค้านการเข้าซื้อกิจการของ Ricketts ใน Chelsea

เขาเขียนว่า: “ในฐานะหัวหน้าของ Chelsea Chicago Supporters Club และตัวแทนต่างประเทศของ Chelsea Fans’ Forum ผมมีจุดยืนพิเศษที่ได้ยินสิ่งที่ผู้สนับสนุนในชิคาโกและทั่วโลกพูดเกี่ยวกับการเสนอราคาของครอบครัว Ricketts สำหรับ Chelsea ฉันสามารถรายงาน ความคิดเห็นส่วนใหญ่เป็นการดูถูกเหยียดหยามสากล

“การบริจาคทางการเมือง การระดมทุน และการสนับสนุนสำหรับผู้สมัครที่ไม่เห็นด้วยกับสโมสรฟุตบอลเชลซีและผู้สนับสนุนสโมสรทั้งหมดไม่สอดคล้องกับการทำงานอันยอดเยี่ยม 19 ปีของสโมสรและมูลนิธิเชลซี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะผู้นำ ในการให้คำมั่นต่อค่าครองชีพและความพยายามที่จะปกป้องและส่งเสริมความเท่าเทียมกันสำหรับชุมชน BAME และ LGBTQ+

“การเป็นเจ้าของทีมเบสบอล Chicago Cubs และการพัฒนา Wrigley Field ทำให้เกิดข้อสงสัยอย่างมากว่าพวกเขาจะต่อยอดความสำเร็จของสโมสรในสนามได้หรือไม่ รวมถึงการดำรงอยู่ของเจ้าของ Chelsea Pitch Owners และเป้าหมายเพื่อให้ Chelsea Football Club เล่นที่ Stamford Bridge เป็นบ้านนิรันดร์ของเรา

“ในนามของผู้สนับสนุนนับไม่ถ้วนทั่วโลก ฉันขอให้คุณปฏิเสธการเสนอราคาเพื่อเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี เพื่อสนับสนุนผู้อื่นที่จะให้คำมั่นที่จะไม่เพียงแต่สร้างการลงทุนในผู้เล่นและโครงสร้างพื้นฐานในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา แต่ยังมีความสำคัญเท่าเทียมกัน – การลงทุนใน ผู้สนับสนุนและค่านิยมที่เรายึดมั่น

“ถ้าไม่ใช่ ผมเกรงว่าแฟนบอลเชลซีหลายคนจะ ‘โห่ในหนึ่งปี’”

บรรทัดสุดท้ายอ้างถึงเหตุการณ์ในเดือนมกราคม 2020 เมื่อ Tom Ricketts ประธานทีม Chicago Cubs ถูกแฟน ๆ โห่ไล่ในขณะที่เขาเปิดเผยเครือข่ายใหม่ที่อุทิศให้กับสโมสรเบสบอลเกี่ยวกับสิ่งที่ถูกมองว่าขาดกิจกรรมในช่วงยุ

ครอบครัว Ricketts กล่าวในแถลงการณ์ว่าหากพวกเขาประสบความสำเร็จในการเสนอราคาเพื่อซื้อ Chelsea พวกเขาจะส่งเสริมคุณค่าของความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกอย่างแข็งขัน

“ครอบครัวของเราปฏิเสธความเกลียดชังในรูปแบบใด ๆ ในแง่ที่รุนแรงที่สุด” คำแถลงของครอบครัว Ricketts ต่อ Sky Sports News กล่าว

“การเหยียดเชื้อชาติและอิสลามโมโฟเบียไม่มีที่ใดในสังคมของเรา เราได้พัฒนาความร่วมมืออย่างลึกซึ้งและยั่งยืนกับชุมชนมุสลิมในชิคาโก เช่นเดียวกับชุมชนคนผิวสีทั้งหมด

“การเคารพในความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกเป็นหัวใจสำคัญของค่านิยมของครอบครัว หากเราชนะในการเสนอราคาเพื่อเชลซี เราให้คำมั่นต่อสโมสรและต่อแฟน ๆ ว่าเราจะส่งเสริมค่านิยมเหล่านี้อย่างแข็งขัน”

Paul Canoville อดีตปีกเชลซีของ Chelsea ทวีตภายหลังเมื่อวันอังคารว่าเขาต่อต้านครอบครัว Ricketts ที่เป็นเจ้าของสโมสร แทนที่จะแสดงการสนับสนุน Chelsea Supporters Trust

ในขณะเดียวกัน Tom Ricketts ยังได้สนทนาทางโทรศัพท์กับ Conservative MP สำหรับ Chelsea Greg Hands ในวันจันทร์ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังสหราชอาณาจักร

ครอบครัว Ricketts เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากอเมริกาในกระบวนการประมูลของ Chelsea เจ้าของทีม Chicago Cubs ได้รับการสนับสนุนจาก Ken Griffin ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์มหาเศรษฐี ซึ่งเป็นบุคคลที่มีค่าที่สุดที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการประมูลของ Chelsea

ครอบครัวเข้าร่วมการแข่งขันโดยกลุ่มสมาคมที่นำโดย Todd Boehly เจ้าของส่วนหนึ่งของ Los Angeles Dodgers โดยกลุ่มนั้นเป็นตัวแทนของมหาอำนาจชาวอเมริกันอีกคนในการแข่งขัน

ทำไมถึงมีการคัดค้านครอบครัว Ricketts?
Kaveh Solhekol หัวหน้านักข่าวของ Sky Sports News:

“ครอบครัว Ricketts กำลังเผชิญกับฟันเฟืองจากผู้สนับสนุน Chelsea บางคนเกี่ยวกับอีเมลอิสลามโฟบิกที่รั่วไหลซึ่งส่งโดยผู้เฒ่าวัย 80 ปีของครอบครัว Joe Ricketts ระหว่างปี 2552 ถึง 2556

“Joe Ricketts ขอโทษสำหรับอีเมลที่เผยแพร่โดยเว็บไซต์ Splinter News ในปี 2019 เขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเสนอราคาสำหรับ Chelsea และเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับ Chicago Cubs

“ข้อเสนอของครอบครัว Ricketts สำหรับ Chelsea นั้นนำโดย Tom Ricketts ลูกชายของเขา ลูกอีกสองคนของเขา Laura และ Todd ก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

“Todd Ricketts เป็นประธานฝ่ายการเงินของคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน เขาเป็นผู้บริจาคพรรครีพับลิกันและได้รับการเสนอชื่อจากโดนัลด์ ทรัมป์ให้เป็นรองปลัดกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายน 2016

“ลอร่า ริกเก็ตต์เป็นอดีตทนายความของบริษัทและผู้บริจาคพรรคประชาธิปัตย์ที่รณรงค์เพื่อสิทธิ LGBTQ+

“เชลซีมีผู้เล่นมุสลิมหลายคน เช่น เอ็นโกโล่ ก็องเต้, อันโตนิโอ รูดิเกอร์, ฮาคิม ซิเยค และมาลัง ซาร์ และผู้สนับสนุนชาวมุสลิมหลายล้านคนทั่วโลก”

By admin