หลังจาก coronavirus สร้างความหายนะให้กับปฏิทินกีฬาปี 2020 แล้ว 2021 ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมใหญ่ที่น่าตื่นเต้นและให้ความบันเทิง

ยูโร 2020, โอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์, ทัวร์ไลออนส์ของแอฟริกาใต้, รักบี้ลีกเวิลด์คัพในอังกฤษ และการแข่งขันคริกเก็ต Hundred ครั้งแรกเป็นเพียงบางส่วนของไฮไลท์มากมายในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

ยูโรเริ่มในวันที่ 11 มิถุนายนและประกอบด้วย 51 แมตช์ใน 12 เมืองทั่วยุโรป โดยไฮไลท์ของรอบแบ่งกลุ่มจะมาในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน ซึ่งอังกฤษจะเป็นเจ้าภาพสกอตแลนด์ที่เวมบลีย์

เวลส์ซึ่งผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในปี 2559 ผ่านเข้ารอบและอยู่ในกลุ่มเดียวกับอดีตผู้ชนะอิตาลี

การแข่งขันชิงแชมป์วิมเบิลดันจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 28 มิถุนายน หลังจากถูกยกเลิกในปีนี้ โดยนัดชิงชายจะลงเล่นในวันที่ 11 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเดียวกับรอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 ที่เวมบลีย์

ต่อไปนี้วันอาทิตย์ที่ลูอิสแฮมิลตันจะพยายามที่จะชนะการบันทึกการขยายแปดอังกฤษ Formula 1 Grand Prix , กอล์ฟ 149 เปิดถึงข้อสรุปที่รอยัลเซนต์จอร์จและสหราชอาณาจักรของดาวขี่จักรยานใหม่เต่า Geoghegan ฮาร์ทจะหวังว่าจะได้สวมมงกุฎทัวร์เดอฝรั่งเศสแชมป์

 

เพียงห้าวันต่อมา โตเกียวจะจัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 ซึ่งนักกีฬาของบริเตนใหญ่จะพยายามปรับปรุงเหรียญ 67 เหรียญและ 27 เหรียญทอง – พวกเขาได้รับรางวัลที่ริโอ 2016

ในขณะที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกำลังดำเนินไปอย่างเต็มกำลังสิงโตอังกฤษและไอริชของสมาคมรักบี้จะยืดเส้นยืดสายในภารกิจเพื่อเอาชนะแชมป์โลกแอฟริกาใต้ในชุดทดสอบสามครั้งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1997

พาราลิมปิเกมส์ได้รับภายใต้วิธีการในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 24 สิงหาคมกับทีมชาติอังกฤษที่กำลังมองหาที่จะสร้างความสำเร็จที่น่าทึ่งของพวกเขาใน Rio สี่ปีที่ผ่านมาเมื่อพวกเขามาที่บ้านด้วย 64 เหรียญทองและ 147 เหรียญรวมเช่นเดียวกับสถานที่ที่สองในตารางเหรียญ

 

และถ้านั่นยังไม่ใช่กีฬาที่เพียงพอสำหรับคุณ แฟนคริกเก็ตก็พร้อมสำหรับปีแห่งละครที่โดดเด่นและผลงานชิ้นแรกที่น่าสนใจ

หลังจากที่อังกฤษกลับมาจากการทดสอบสี่ชุดในอินเดีย ก็มีการแข่งขันที่ล้นหลามและน่าตื่นเต้นของการแข่งขัน Hundred ครั้งแรก การแข่งขัน World Test Championship ครั้งแรกรอบชิงชนะเลิศที่ Lord’s การแข่งขันวันเดียวและ T20 กับศรีลังกาและปากีสถาน และสุดท้ายคือบ้านทดสอบห้าแห่ง ซีรีส์ต่อต้านอินเดีย

จากนั้นในฤดูหนาว คนของ Eoin Morgan เดินทางไปอินเดียเพื่อเพิ่มตำแหน่งWorld T20 ให้กับชัยชนะ 50 ครั้งในปี 2019 ก่อนที่ฝ่ายทดสอบของ Joe Root จะเริ่มต้นการประมูลเพื่อทวงAshes กลับคืนมา

โยนในสองเหตุการณ์กอล์ฟทีมที่น่าตื่นเต้นในการแข่งขันฟุตบอลเฮล์มและไรเดอร์คัพลอนดอนมาราธอนและรักบี้ลีกฟุตบอลโลกและการดำเนินการกีฬาไม่หยุดต่อเนื่องตลอดฤดูใบไม้ร่วง

ก่อนหน้านั้นคุณจะพิจารณาถึงช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดช่วงหนึ่งของปีที่แอนโธนี่ โจชัวและไทสัน ฟิวรีคู่แข่งมวยชาวอังกฤษหวังว่าจะได้ขึ้นสังเวียนเพื่อตัดสินว่าใครคือแชมป์เฮฟวี่เวทตัวจริงของโลก มีเพียงเรื่องเล็กน้อยในการตกลงเงื่อนไขก่อน!

 

งานใหญ่ในปี 2021

วันที่และสถานที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง ในขณะที่กีฬาบางประเภทยังไม่ได้ยืนยันการแข่งขันในปี 2021 BBC จะไม่รับผิดชอบต่อการเปลี่ยนแปลงวันที่และโปรแกรมการแข่งขันใดๆ ที่อาจเกิดขึ้น

8-11 เมษายน: กอล์ฟ – มาสเตอร์สที่ Augusta National

10 เมษายน: แข่งม้า – แกรนด์เนชั่นแนลที่เอนทรี

17 เมษายน-3 พฤษภาคม: สนุกเกอร์ – ชิงแชมป์โลกที่โรงละครครูซิเบิล

25 เมษายน: ฟุตบอล – ลีก คัพ นัดชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์

10-23 พฤษภาคม: Aquatics – European Championships in Budapest, Hungary

15 พฤษภาคม: ฟุตบอล – เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์

16 พฤษภาคม: ฟุตบอล – แชมเปี้ยนส์ลีกหญิง รอบชิงชนะเลิศที่โกเธนเบิร์ก

22 พฤษภาคม: ฟุตบอล – สก็อตติช คัพ นัดชิงชนะเลิศที่แฮมป์เดน พาร์ค

22 พฤษภาคม: ฟุตบอล – เอฟเอ คัพ หญิง รอบชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์

22 พฤษภาคม: Rugby Union – European Champions Cup รอบชิงชนะเลิศ – สถานที่ TBC

23 พฤษภาคม: สูตร 1 – โมนาโกกรังปรีซ์, มอนติคาร์โล

26 พฤษภาคม: ฟุตบอล – ยูโรปาลีก รอบชิงชนะเลิศ

29 พฤษภาคม: ฟุตบอล – แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ

30 พฤษภาคม-13 มิถุนายน: เทนนิส – เฟรนช์โอเพ่นในปารีส

11 มิ.ย.-11 ก.ค. ฟุตบอล – ยูโร 2020 ในหลายประเทศ (รอบชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์)

26 มิ.ย.-18 ก.ค.: ปั่นจักรยาน – ตูร์เดอฟรองซ์

28 มิถุนายน-11 กรกฎาคม: เทนนิส – วิมเบิลดัน

29 มิถุนายน 1 และ 4 กรกฎาคม: คริกเก็ต – อังกฤษ vs ศรีลังกา ODIs

8, 10 และ 13 กรกฎาคม: คริกเก็ต – อังกฤษ vs ปากีสถาน ODIs

13: กรีฑา – ไดมอนด์ลีก: เกมครบรอบปีที่ลอนดอนสเตเดียม

15-18 กรกฎาคม: กอล์ฟ – The Open ที่ Royal St George’s

16, 18 และ 20 กรกฎาคม: คริกเก็ต – อังกฤษ vs ปากีสถาน T20s

17 กรกฎาคม: Rugby League – Challenge Cup รอบชิงชนะเลิศที่ Wembley

18 กรกฎาคม: Formula 1 – British Grand Prix ที่ Silverstone

21 ก.ค.-21 ส.ค.: คริกเก็ต – The Hundred

23 ก.ค.-8 ส.ค.: โอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียว

24, 31 กรกฎาคม & 7 สิงหาคม: Rugby Union – South Africa v British and Irish Lions Test series (ทัวร์ TBC)

4 ส.ค.-14 ก.ย.: คริกเก็ต – อังกฤษ v อินเดีย ห้าชุดทดสอบ

19-22 สิงหาคม: กอล์ฟ – Women’s British Open ที่ Carnoustie

24 ส.ค.-5 ก.ย.: พาราลิมปิกเกมส์ที่โตเกียว

30 ส.ค.-12 ก.ย.: เทนนิส – US Open ในนิวยอร์ก

4-6 กันยายน: กอล์ฟ – Solheim Cup ใน Toledo, Ohio

24-26 กันยายน: กอล์ฟ – ไรเดอร์คัพที่ Whistling Straits, วิสคอนซิน

27 ก.ย.-1 ต.ค.: คริกเก็ต – Bob Willis Trophy รอบชิงชนะเลิศที่ Lord’s

3 ตุลาคม: กรีฑา – ลอนดอน มาราธอน

9 ตุลาคม: Rugby League – Super League Grand Final ที่ Old Trafford

18 ต.ค.-15 พ.ย.: คริกเก็ต – ฟุตบอลโลกชาย T20 ในอินเดีย

23 ต.ค.-27 พ.ย.: รักบี้ลีก – ฟุตบอลโลกในอังกฤษ (การแข่งขันชาย หญิง และวีลแชร์) – อังกฤษจะพบกับซามัวในการเปิดการแข่งขัน

6, 13 & 20 พฤศจิกายน: Rugby Union – ฤดูใบไม้ร่วงระหว่างประเทศ (TBC)

15-16 พฤศจิกายน: ฟุตบอล – ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เกมรอบแบ่งกลุ่ม: ซาน มาริโน พบ อังกฤษ; ไอร์แลนด์เหนือ vs อิตาลี; สกอตแลนด์ vs เดนมาร์ก (15); เวลส์ พบ เบลเยียม (อันดับ 16)

23 พ.ย.-8 ม.ค.: คริกเก็ต – ออสเตรเลีย v อังกฤษ ห้าชุดทดสอบขี้เถ้า

ปฏิทินกีฬาแต่ละประเภท

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรแกรมการแข่งขันในปีหน้า โปรดไปที่หน้ากีฬาเฉพาะบนเว็บไซต์ BBC Sport

สตรีมสด

หากต้องการค้นหาว่ารายการใดบ้างที่BBC Sport ถ่ายทอดสดในแต่ละสัปดาห์สำหรับลิงก์โดยตรงไปยังรายการทีวี วิทยุ และการรายงานออนไลน์ทั้งหมดของเรา รวมถึงคำอธิบายข้อความและวิทยุ และสตรีมสดเพิ่มเติมจากกีฬาหลายประเภท

เป็นเรื่องอื้อฉาวที่ได้กลืนคริกเก็ต

หนึ่งในสโมสรกีฬาที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษพัวพันกับเหตุการณ์ที่น่าสยดสยอง โดยอดีตผู้เล่นคนหนึ่งของพวกเขาถูกกล่าวหาว่าเหยียดผิวทางสถาบัน

Azeem Rafiq อดีตนักคริกเก็ตวัย 30 ปีกล่าวว่าเขาถูกทิ้งให้ใกล้จะฆ่าตัวตายหลังจากให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติที่พบใน Yorkshire County Cricket Club ซึ่งถูกตำหนิอย่างรุนแรงสำหรับคำตอบของพวกเขา

Rafiq พูดครั้งแรกในเดือนกันยายน 2020 และผลกระทบยังคงดำเนินต่อไปในสัปดาห์นี้ด้วยการลาออกของประธาน Yorkshire Roger Hutton เมื่อวันศุกร์

BBC Sport อธิบายว่าสถานการณ์เป็นอย่างไรและจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

Azeem Rafiq คือใคร และเขาพูดว่าอะไรเกิดขึ้นกับเขาที่ยอร์กเชียร์?

Rafiq เป็นอดีตนักคริกเก็ตอาชีพที่เล่นส่วนใหญ่ในอาชีพของเขาที่ Yorkshire ระหว่างปี 2008 ถึง 2018

เกิดในปากีสถาน เขาย้ายไปอังกฤษเมื่ออายุ 10 ขวบและเป็นกัปตันทีมอังกฤษในระดับเยาวชน นอกจากนี้เขายังเป็นกัปตันยอร์คเชียร์ในปี 2555

อย่างไรก็ตาม ในเดือนกันยายน 2020 หลังจากการสัมภาษณ์ครั้งแรกกับ Wisden, Rafiq บอกกับ ESPN Cricinfo “การเหยียดผิวสถาบัน” เจอขณะอยู่ที่สโมสร ทิ้งเขาใกล้ปลิดชีพตัวเอง

เขาบอกกับ BBC Sport ว่าเขากลัว “ทุกวินาที” ในอาชีพการงานของเขาและเพื่อนร่วมทีมใช้คำที่ไม่เหมาะสมทางเชื้อชาติซึ่งเชื่อมโยงกับมรดกของปากีสถาน

ยอร์กเชียร์ทำอะไรในการตอบสนอง?

Yorkshire เริ่มการสอบสวนอย่างเป็นทางการในข้อกล่าวหาของ Rafiq ในเดือนกันยายน 2020 และประธาน Roger Hutton กล่าวว่าสโมสรจะดำเนินการ “ทบทวน” ในวงกว้างเกี่ยวกับ “นโยบายและวัฒนธรรม” ของพวกเขา

สำนักงานกฎหมาย Squire Patton Boggs ได้รับการแต่งตั้งให้ดำเนินการสอบสวนโดยอิสระอย่างเต็มรูปแบบ

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2020 Rafiq ให้การครั้งแรกกับการสอบสวน โดยระบุข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติโดยละเอียดจำนวนหนึ่ง Rafiq กล่าวว่าเขาหวังว่าจะทำให้เกิด “การเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย”

ในขณะเดียวกัน Rafiq ได้เปิดศาลการจ้างงานแยกต่างหากซึ่งไม่สามารถหาข้อยุติได้

การสอบสวนสิ้นสุดลงเมื่อใดและพบอะไร

Yorkshire ได้รับข้อค้นพบของการสอบสวนในเดือนสิงหาคม 2564 และในขั้นต้นกล่าวว่าพวกเขาจะออกแถลงการณ์ใน “อีกสองสามวันข้างหน้า”

สองวันต่อมาคณะกรรมการคริกเก็ตของอังกฤษและเวลส์ได้เขียนจดหมายถึงยอร์กเชียร์เพื่อขอสำเนาผลการวิจัย

วันรุ่งขึ้น Yorkshire ยังไม่ได้เปิดเผยผลการค้นพบของรายงานยอมรับว่า Rafiq เป็น “เหยื่อของพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม” ซึ่งเขากล่าวว่าเป็นการดูถูกเหยียดเชื้อชาติและเสนอ “คำขอโทษอย่างสุดซึ้ง” ให้กับเขา

จากนั้นในวันที่ 10 กันยายน หลังได้รับแรงกดดันเพิ่มเติมจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ยอร์กเชียร์ได้เปิดเผยสรุปผลการค้นพบรายงานของตนเอง แม้ว่าสโมสรจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าทำเช่นนั้นในระหว่างการทดสอบครั้งที่ 5 ที่ถูกละทิ้งระหว่างอังกฤษและอินเดีย

พวกเขากล่าวว่า Rafiq เป็น “เหยื่อของการล่วงละเมิดทางเชื้อชาติและการกลั่นแกล้ง” โดยมีข้อกล่าวหา 7 ข้อจาก 43 ข้อแม้ว่าสโมสรกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถเปิดเผยรายงานฉบับเต็มได้ด้วยเหตุผลทางกฎหมาย พวกเขากล่าวว่ามีหลักฐานไม่เพียงพอที่จะสรุปได้ว่าสโมสรมีการแบ่งแยกเชื้อชาติในเชิงสถาบัน

Rafiq ตั้งคำถามถึงบทลงโทษที่ส่งให้กับอดีตผู้เล่นและโค้ชที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดในการใช้ภาษาเหยียดผิว เขายังตั้งคำถามถึงความถูกต้องของการสอบสวน

ยอร์กเชียร์ได้รับคำสั่งจากผู้พิพากษาการจ้างงานให้ส่งรายงานฉบับสมบูรณ์ของการค้นพบไปยัง Rafiq และทีมกฎหมายของเขาภายในวันที่ 8 ตุลาคม แต่สโมสรพลาดกำหนดส่ง

ห้าวันต่อมา Yorkshire ได้ส่งสำเนารายงานฉบับปรับปรุงอย่างหนักไปยัง Rafiq

เกิดอะไรขึ้นในสัปดาห์นี้?

แม้จะมีการค้นพบ ยอร์คเชียร์กล่าวเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมว่า จะไม่มีใครถูกลงโทษทางวินัยหลังจากรายงานดังกล่าว

“ไม่มีการดำเนินการหรือการดำเนินการใด ๆ ของพนักงาน ผู้เล่น หรือผู้บริหารที่รับประกันการดำเนินการทางวินัย” สโมสรกล่าว หลังจากการสอบสวนภายในของตนเองเกี่ยวกับการค้นพบนี้

แต่เรื่องราวได้รับความสนใจมากขึ้นในสัปดาห์นี้ เมื่อ ESPN Cricinfo ตีพิมพ์บทความเมื่อวันจันทร์ที่อ้างว่ามีการใช้คำที่เหยียดผิวเกี่ยวกับมรดกของปากีสถานของ Rafiq กับเขาเป็นประจำ แต่การสอบสวนสรุปว่ามันเป็น “การล้อเลียนที่เป็นมิตรและมีอัธยาศัยดี”

ในการตอบสนอง Julian Knight MP ประธานคณะกรรมการคัดเลือก Digital, Culture, Media and Sport (DCMS) เรียกร้องให้คณะกรรมการยอร์กเชียร์ลาออก ซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร เรียกร้องให้ “เดินหน้าต่อไป”

Knight เรียกมันว่า “ตอนที่น่ารังเกียจและน่ารำคาญที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์คริกเก็ตสมัยใหม่”

Nike ผู้จัดหาชุดอุปกรณ์ และผู้สนับสนุนของ Yorkshire หลายราย รวมถึง Emerald Publishing, Yorkshire Tea, David Lloyd ผู้ดำเนินการเบียร์ของ Tetley และสโมสรสันทนาการ ยุติการเป็นหุ้นส่วนหรือกล่าวว่าพวกเขาจะไม่ทำข้อตกลงต่อ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Gary Ballance อดีตเพื่อนร่วมทีมของ Rafiq ซึ่งเป็นอดีตทีมชาติอังกฤษกล่าวว่าเขารับผิดชอบภาษา Rafiq ที่เหยียดผิวในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่ Headingley

จากนั้นในวันพฤหัสบดี ECB ได้ตอบกลับอย่างแข็งแกร่งหลังจากการประชุมคณะกรรมการ มันระงับ Yorkshire จากการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันระหว่างประเทศ “จนกว่าจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าสามารถบรรลุมาตรฐานที่คาดหวัง”

 

 

By admin