ออสเตรเลียผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของ T20 World Cup ของผู้ชายด้วยชัยชนะ 8 ประตูเหนือ West Indies
ผลลัพธ์นั้นทำให้แอฟริกาใต้ต้องการชัยชนะที่น่าเชื่อเหนืออังกฤษในเกมต่อมาเพื่อผ่านค่าใช้จ่ายของออสเตรเลีย
แอฟริกาใต้โพสต์ 189-2 ในชาร์จาห์ แต่ความล้มเหลวในการจำกัดอังกฤษไว้ที่ 131 ในการชนะ 10 ครั้งหมายความว่าออสเตรเลียไปถึงสี่คนสุดท้ายในฐานะรองแชมป์กลุ่ม 1 อังกฤษ
David Warner บุกไป 89 จาก 56 ลูกและ Mitch Marsh 53 ขณะที่ออสเตรเลียไล่ 158 กับการส่งมอบ 22 รายการเพื่อสำรองในอาบูดาบี
กัปตัน Kieron Pollard ทำคะแนน 44 และ Josh Hazlewood ได้ 4-39 ใน 157-7 ของ West Indies
อังกฤษเข้ารอบรองชนะเลิศแม้จะแพ้แอฟริกาใต้
โต๊ะ
ตารางและผลการแข่งขัน

จากแชมเปี้ยนแชมเปี้ยนสู่การออกก่อนกำหนด
วันเสาร์อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่เราเห็น Chris Gayle ในการแข่งขันคริกเก็ตนานาชาติ
เขาปฏิบัติต่อฝูงชนถึงสองซิกก่อนที่จะถูก Pat Cummins ขว้าง 15 ครั้ง
นักเตะวัย 42 ปีประสบปัญหาในฟุตบอลโลก โดยยิงไป 55 รันในห้าอินนิ่ง และตอนนี้มีเวลาครึ่งศตวรรษใน 31 อินนิ่งระดับนานาชาติ 31 รายการสุดท้ายของเขา
เขาเดินออกไปพร้อมกับถือไม้ตีและหมวกกันน๊อคและถูกเพื่อนร่วมทีมโอบกอดที่เขตแดน
แกรีกลับมาพร้อมกับชิ้นส่วนต่างๆ ของชุดอุปกรณ์ของเขา และได้ลงนามในสิ่งของต่างๆ และมอบให้กับฝูงชนโดยมีสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดว่าเขาจะเรียกเวลาในอาชีพการงานอันรุ่งโรจน์ที่ทำให้เขาวิ่งไปต่างประเทศเกือบ 20,000 ครั้ง
เวสต์อินดีส ซึ่งถูกเหยียดหยามด้วยไม้ตีในทัวร์นาเมนต์นี้ ทำให้ผลงานดีขึ้นมากเมื่อพบกับออสเตรเลีย โดยลด 50 จากพาวเวอร์เพลย์หกโอเวอร์และ 58 รายการในห้าโอเวอร์สุดท้าย
อย่างไรก็ตาม ยังมีลูกบอลดอทอยู่ 49 ลูก และความจริงที่ว่า อังเดร รัสเซลล์ทำได้เพียงเจ็ดลูกสำหรับ 23 คนไร้พ่ายของเขา ซึ่งรวมถึงซิกส์จากสองลูกสุดท้ายของอินนิ่ง ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับการเข้าใกล้และลำดับการตี
เวสต์อินดีสมีความเลอะเทอะในสนามและการแข่งขันดูเหมือนจะเป็นมิตรนานก่อนที่แกรีที่ยิ้มแย้มจะได้รับพระราชพิธีนอกสปินซึ่งเขาได้รับมาร์ชในช่วงกลางเกมแล้ววิ่งไปกอดเขาในขณะที่เขา ออกจากสนาม
Dwayne Bravo นักขว้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ T20 ทำคะแนนได้ 10 และเอา 0-36 ในเกมสุดท้ายของเขากับ West Indies
ด้วยการจบอันดับที่ห้าในกลุ่ม 1 ของ Super 12 ตอนนี้ West Indies ต้องผ่านเข้ารอบสำหรับ T20 World Cup ในปีหน้าในออสเตรเลีย

การฟื้นคืนชีพของวอร์เนอร์ยังคงดำเนินต่อไป
วอร์เนอร์เข้าร่วมการแข่งขันโดยมีเมฆปกคลุมอยู่เหนือเขาหลังจากที่ซันไรเซอร์ ไฮเดอราบัดดรอปในพรีเมียร์ลีกอินเดีย
นี่เป็นช่วงครึ่งศตวรรษที่สองของเขาในฟุตบอลโลก และเป็นสัญญาณลางไม่ดีสำหรับอังกฤษก่อนรายการ Ashes ในฤดูหนาวนี้ที่ออสเตรเลีย
วอร์เนอร์ยึดสิ่งที่สั้น ตัดและดึงด้วยความดูถูกในโอกาสที่มีเก้าสี่และสี่หก
เขาได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก Marsh ซึ่งตีห้าสี่และสองหกก่อนที่จะตกลงไปที่แกรีด้วยระดับคะแนน
‘มันคือจุดจบของรุ่น’ – สิ่งที่พวกเขาพูด
Kieron Pollard กัปตันทีม West Indies: “เรายังทำได้ไม่ดีเลย โดยรวมแล้วเรายังดีไม่พอ แต่มันคือจุดจบของรุ่น เรามีผู้ชายบางคนในห้องแต่งตัวของเราที่ทำสิ่งที่ดีในคริกเก็ต T20
“เราต้องดูวิธีการเล่นคริกเก็ต T20 ของเรา ทีมของเราได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อให้ผู้โจมตีทำดาเมจได้ แต่เราไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ เราต้องสร้างใหม่และเริ่มต้นใหม่”
กัปตันชาวออสเตรเลีย Aaron Finch: “เราเก็บความกังวลไว้ Warner เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและอยู่มาเป็นเวลานาน หลายคนสงสัยเขาและฉันไม่เข้าใจว่าทำไม”
เดวิด วอร์เนอร์ ผู้ทุบตีชาวออสเตรเลีย: “รู้สึกพอใจที่ได้ไปถึงจุดสิ้นสุดและเข้าสู่เส้นทางแห่งชัยชนะ
“ฉันเพิ่งเล่นเกมตามธรรมชาติของฉันโดยมุ่งเป้าไปที่นักขว้างหน้า Mitch Marsh เข้ามาและเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน”

ICC Men’s T20 World Cup, อาบูดาบี
ศรีลังกา 189-3 (20 รอบ): Asalanka 68 (41), Nissanka 51 (41); รัสเซล 2-33
เวสต์อินดีส 169-8 (20 โอเวอร์): Hetmyer 81* (54), Pooran 46 (34); ฮาซารังกา 2-19, บินุรา 2-24
ศรีลังกา ชนะ 20 รัน
ตารางสรุปสถิติ ; โต๊ะ
การป้องกันแชมป์เวสต์อินดีสถูกเขี่ยออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลกชาย T20 หลังจากพ่ายแพ้ 20 ครั้งโดยศรีลังกาที่กำจัดไปแล้วในอาบูดาบี
ไล่ตาม 190 เพื่อชนะ West Indies จบที่ 169-8 โดย Shimron Hetmyer เป็นผู้ทำคะแนนสูงสุดโดย 81 ไม่ได้ออกและนักขว้างสามคนรับสอง wickets
ก่อนหน้านี้ ศรีลังกาทำได้ 189-3 โดย ชาริธ อสลังกา ทำ 68 จาก 41 ลูก และ ปทุม นิสสันาคา 51
ทำให้อังกฤษ ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ต่อสู้เพื่อก้าวหน้าในกลุ่ม 1
ออสเตรเลียเอาชนะบังคลาเทศไปแปดประตูในเกมแรกของวันพฤหัสบดีเพื่อย้ายไปยังจุดที่สอง พวกเขาน่าจะผ่านเข้ารอบได้หากพวกเขาเอาชนะเวสต์อินดีสในวันเสาร์นี้ แต่แอฟริกาใต้สามารถก้าวหน้าได้หากพวกเขาเอาชนะอังกฤษและแซงหน้าออสเตรเลียด้วยอัตราการวิ่งสุทธิ
อังกฤษยังคงตกรอบได้ แต่จะต้องพ่ายแพ้ครั้งใหญ่
เมื่อศรีลังกาไปเยือนอังกฤษเพื่อทัวร์ลูกบอลสีขาวในฤดูร้อน การตีของพวกเขานั้นแย่มาก และโค้ชมิกกี้ อาร์เธอร์ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทัวร์ส่ายหัวและเดินออกไปรอบๆ บริเวณห้องแต่งตัวอย่างเห็นได้ชัด
ความพยายามในการตีบอลครั้งล่าสุดนี้ทำให้เขามีรอยยิ้มที่สดใสในดังสนั่น
ใน Nissanka อายุ 23 ปี และ Asalanka อายุ 24 ปี พวกเขามีนักเตะอายุน้อยสองคนที่ดูเหมือนจะมีอนาคตที่สดใสอย่างยิ่ง
พวกเขามีความสุขที่ได้หมุนลูกตีและลงโทษลูกเสียในตอนแรก ก่อนที่นวัตกรรมของ Nissanka จะมาถึงส่วนหน้า เมื่อเขาสลับลูกออกข้างแรก จากนั้นจึงสับไปรอบๆ รอยพับเพื่อสะบัดผ่านขาเหลี่ยม
ทัวร์นาเมนต์ครึ่งศตวรรษที่สามของเขานั้นถูกสร้างขึ้นมาอย่างดี และอนุญาตให้ Asalanka ซึ่งเป็นผู้โจมตีโดยธรรมชาติสามารถขับรถผ่านที่กำบังและลงไปที่พื้นด้วยความรังเกียจ
การเป็นหุ้นส่วนของพวกเขาซึ่งเท่ากับ 91 จาก 61 ลูกทำให้ศรีลังกามีเวทีและ Dasun Shanaka ใช้ประโยชน์จาก 14 ลูก 25 ของเขาในขณะที่พวกเขาขับเคลื่อนไปสู่คะแนนสูงสุดอันดับสามของการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้
พวกเขายังเป็นระเบียบเรียบร้อยกับลูกบอลและในสนาม และกับฟุตบอลโลกอีกครั้งในออสเตรเลียในเวลา 12 เดือน พวกเขาเป็นฝ่ายที่ต้องจับตามอง
‘สิ่งดี ๆ จบลงแล้ว’ – เราเคยเห็นแกรีคนสุดท้ายแล้วหรือยัง?
นับตั้งแต่ก่อตั้งคริกเก็ต Twenty20 Chris Gayle ได้กลายเป็นตำนานของรูปแบบนี้ โดยทำคะแนนได้มากกว่า 14,000 รันและตี 22 ศตวรรษ เขายังพูดติดตลกในแพ็คเกจทีวีก่อนที่เกมจะสร้างรูปแบบให้กับเขา
ฟอร์มของเขาในช่วงหลังๆ นี้ ยังเหลืออีกหลายอย่างที่เป็นที่ต้องการ เขาเฉลี่ยแค่ 7.5 ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้และโดน Binura Fernando ซัดพลาดในโอกาสล่าสุดของเขา
ครึ่งศตวรรษ T20 สุดท้ายของ T20 วัย 42 ปีสำหรับเวสต์อินดีสคือ 11 อินนิ่งที่แล้ว แต่มันเป็นโอกาสเดียวของเขาใน 30 อินนิงย้อนหลังไปถึงปี 2559
เขาทำแต้มได้เพียง 14 และ 1 ใน 2 อินนิ่งพรีเมียร์ลีกของอินเดียในเดือนกันยายน ก่อนออกจากฟองสบู่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก และทำเพียง 149 รันใน 10 อินนิ่งในทัวร์นาเมนต์ทั้งหมดในปี 2021
“น่าเสียดายที่จะต้องมีช่วงเวลาที่การแสดงจะนับ” อดีตโค้ช West Indies Stuart Law กล่าวกับ BBC Radio 5 Live Sports Extra
“ตัวเลขไม่เอื้ออำนวยและน่าเสียดายสำหรับคริส ตราบใดที่ความฝันยังคงมีชีวิตอยู่สำหรับเขา ความจริงก็คือสิ่งดีๆ ทั้งหมดต้องจบลง
“ฉันแค่หวังว่าเขาจะพูดเป็นครั้งสุดท้ายและดึงหมุดแทนที่จะดึงพรมจากใต้ฝ่าเท้าของเขา
“เขาเป็นผู้รับใช้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับคริกเก็ตเวสต์อินดีสและคริกเก็ตโลก เขาได้รับการปฏิบัติที่น่าจับตามองและวิธีการเล่นเกมและใช้ชีวิตของเขา มันแตกต่างจากคนอื่นและเขาก็ยอดเยี่ยม”
การสูญเสียแกรีและเพื่อนผู้เปิด Evin Lewis ออกจาก West Indies อย่างถูกที่เท้าหลังและแม้ว่า Hetmyer นำแสดงโดย Nicholas Pooran ทำคะแนนได้ดี 40 คน แต่ผู้เล่นที่มีประสบการณ์คนสำคัญ Andre Russell และ Kieron Pollard ก็ล้มเหลวอีกครั้ง
รัสเซลทำเพียงเจ็ดรันในสี่อินนิ่งและพอลลาร์ด 40 และแนวทางของเวสต์อินดีส – พวกเขาเล่นลูกบอล 52 จุดเทียบกับ 30 จากศรีลังกา – เหลืออีกมากที่ต้องการ
‘มันน่าผิดหวัง’ – สิ่งที่พวกเขาพูด
Kieron Pollard กัปตันทีม West Indies: “เราอยู่ต่ำกว่าพาร์ ในการแข่งขันแบบนี้คุณไม่อยากเห็นข้อผิดพลาดเหล่านั้น
“สำหรับเรามันน่าผิดหวัง เราจะไม่ปิดบังความจริงนั้น ฉันจะไม่ซ่อนมัน เราสามารถทำได้ดีกว่านี้ ฉันแน่ใจว่าทุกคนในห้องแต่งตัวนั้นเจ็บปวด โดยเฉพาะจาก มุมมองบอล”
ดาซัน ชานาคา กัปตันทีมชาติศรีลังกา: “มันเป็นชัยชนะที่ดีมาก เด็กของเราทำงานหนักเพื่อคว้าชัยชนะ และผมมีความสุขจริงๆ
“ผมรู้ว่า Nissanka และ Asalanka มีศักยภาพมาเป็นเวลานาน และพวกเขาทำงานกันอย่างหนักเพื่อมาที่นี่ พวกเขามีอาชีพที่ยืนยาวรออยู่ข้างหน้า และพวกเขาจะมีพื้นที่พิเศษในทุกทีม”
“ฮาซารังกาเป็นอัญมณีและซุปเปอร์สตาร์ที่กำลังสร้าง เขาเพิ่งเริ่มต้นอาชีพของเขาและเราต้องปกป้องเขา เขาเป็นโอกาสที่แท้จริงในคริกเก็ตโลก”
การป้องกันแชมป์ West Indies รักษาความหวังในรอบรองชนะเลิศ T20 World Cup ของผู้ชายไว้ด้วยชัยชนะสามครั้งที่ตึงเครียดเหนือบังคลาเทศในชาร์จาห์
ไล่ตาม 143 เพื่อชนะ บังคลาเทศต้องการ 13 คนจากรอบชิงชนะเลิศและพยายามลดเหลือสี่จากลูกสุดท้าย
กัปตันมาห์มูดุลลาห์พลาดไปและบังคลาเทศประสบความสูญเสียตรงเป็นครั้งที่สามที่จะตกรอบไปทั้งหมด
ก่อนหน้านี้ West Indies เดินกะโผลกกะเผลกเป็น 48-3 จาก 10 overs ก่อนที่จะทำ 142-7 ต้องขอบคุณ Nicholas Pooran’s 40
บังกลาเทศยังสามารถเข้ารอบสี่คนสุดท้ายได้หากหนึ่งในอังกฤษหรือออสเตรเลียซึ่งพบกันเวลา 15:00 น. BST ในวันเสาร์ ชนะทั้งห้าเกมในกลุ่มของพวกเขา และผลการแข่งขันอื่นๆ ปล่อยให้อีกห้าทีมที่เหลือทั้งหมดมีสี่คะแนน
อัตราการวิ่งสุทธิจะเป็นตัวตัดสินผู้เข้ารอบรองชนะเลิศคนที่สอง แต่ด้วยอันดับที่ -1.069 ของบังคลาเทศในปัจจุบัน ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่พวกเขาจะสามารถคืบหน้าได้
ปากีสถานใกล้เข้ารอบรองชนะเลิศ หลังเอาชนะอัฟกานิสถาน
ตารางและผลการแข่งขัน
ชาวออสเตรเลียสามคนและชาวอังกฤษสามคน – ใครสร้างทีมในฝัน T20 World Cup ของคุณ?
รอบชิงชนะเลิศจบลงอย่างไร
19.1 overs: Afif Hossain ตัก Andre Russell มาสองคนเพื่อให้เหลือ 11 ลูกจากห้าลูก
19.2 overs: Afif พลาดแต่พวกเขาหนีผ่านไปยัง Pooran เพื่อเหลือ 10 คนจากสี่คน
19.3 overs: รัสเซลเล็บชาวยอร์คของเขาแต่ Mahmudullah ขุดมันออกไปกลางทางแล้วพวกเขาก็หนีสองคน บังคลาเทศต้องการแปดลูกจากสามลูก
19.4 overs: Mahmudullah สะบัดไปที่ขาสี่เหลี่ยมลึก ๆ แต่ Andre Fletcher แทนที่วิมุตติลดโอกาสและบังคลาเทศหยิบขึ้นมาอีกสองคน ต้องการหกจากสอง
19.5 overs: Mahmudullah ขุดชาวยอร์คและ misfield ทำให้พวกเขาได้รับอีกสองคนเพื่อออกจากสี่ที่จำเป็นจากบอลสุดท้าย
20 overs: สิ่งที่จัดส่ง รัสเซลล์ประหารชีวิตชาวยอร์กของเขาอีกครั้ง และมาห์มูดุลลาห์พยายามจะเหวี่ยงขาข้างหนึ่งแต่พลาดไป และปูรันก็รวมตัวกันอยู่ด้านหลังตอไม้อย่างหมดจด
เวสต์อินดีสตีกันด้วยความฉงนสนเท่ห์ แต่พวกเขาก็หาทางได้
หลังจากพ่ายแพ้ให้กับอังกฤษ 55 และคลานไปที่ 143-8 กับแอฟริกาใต้ บอลของเวสต์อินดีสมีคำถามที่จะตอบ
พวกเขาทำการเปลี่ยนแปลงโดย Lendl Simmons ลดลงสำหรับ Roston Chase และ Chris Gayle ที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เปิด
มันเป็นสนามที่ชาร์จาห์ที่สดใหม่ซึ่งต่ำและช้า ทำให้การเล่นสโตรคเล่นยาก แต่พวกเขามีความผิดอีกครั้งจากการยิงที่ไม่ดีและการขาดความตั้งใจที่น่าสงสัยเนื่องจาก Evin Lewis ทำเพียงหก, แกรีสี่และชิมรอน Hetmyer เก้า
เรื่องแย่ลงเมื่อกัปตัน Kieron Pollard ป่วย – กลับมาตีลูกสุดท้ายเป็นเวลาหก – และ Andre Russell ถูกวิ่งออกไปที่ส่วนท้ายของผู้ที่ไม่ใช่กองหน้าจากรองเท้าบูทของ Taskin Ahmed กะลาโดยไม่เผชิญหน้ากับลูกบอล
ผู้ถือครองเป็นหนี้ Pooran ซึ่งตีสี่หกและสี่ในจี้ 22 ลูกของเขา – และ Jason Holder ผู้ตีสองหกในรอบสุดท้ายเพื่อจบการแพ้ 15 จากห้าลูก
West Indies เล่นได้ดีใน powerplay เพื่อจำกัดบังคลาเทศไว้ที่ 29-2 กับ Shakib Al Hasan ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในคริกเก็ต Twenty20 และ Mohammad Naim ต่างก็ถูกไล่ออก
ความร่วมมือ 31 ระหว่าง Soumya Sarkar และ Liton Das และ 30 ระหว่าง Das และ Mushfiqur Rahim ทำให้บังคลาเทศอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาควรจะชนะเกม
เมื่อ Mushfiqur ถูกขว้าง บังคลาเทศต้องการ 53 ลูกจาก 39 ลูก และอันดับที่ 16 ของการวิ่ง 11 รอบจาก 33 ลูกจาก 24 ลูก
ดเวย์น บราโว่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตามด้วยการเสียสามวิ่ง และนั่นทำให้ลูกตุ้มแกว่งอีกครั้ง
บังคลาเทศตีสี่จากลูกแรกของลูกที่ 18 และหกจากการส่งลูกแรกในรอบสุดท้ายที่ 19 แต่ไม่สามารถหาเชือกได้มากพอในรอบสุดท้ายที่จะแอบข้ามเส้น
‘บางเกมที่คุณชนะ บางเกมที่คุณแพ้’ – สิ่งที่พวกเขาพูด
Nicholas Pooran รองกัปตันทีม West Indies ซึ่งรับผิดชอบในระหว่างการไล่ล่ากับ Pollard นอกสนาม: “Andre Russell เป็นผู้เล่นรายใหญ่และดำเนินการเพื่อเรา
“คีรอน พอลลาร์ดดูดี ทีมแพทย์ยังทำงานกับเขาอยู่ แต่เขาน่าจะโอเค คุณจะเห็นได้ว่าทำไมเขาถึงเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม เดินกลับเข้ามาเพื่อตีหกลูกสุดท้าย ฉันจะพยายามเป็นคนแบบนั้นใน อนาคต.”
Mahmudullah กัปตันบังคลาเทศ: “ฉันคิดว่าประตูของ Liton Das สำคัญมาก เพราะเราทั้งคู่พร้อมแล้ว ถ้านั่นจะถึงหก… นั่นอาจเป็นข้อดีอย่างหนึ่งเมื่อคุณมี fielders สูง
“นักโยนโบว์ลิ่งทำได้ดี แต่เป็นการตีบอล… แต่มันเป็นเกมที่ใกล้ เราไม่สามารถตำหนิคนตีลูกหรือนักเล่นโบว์ลิ่งได้ ในคริกเก็ต T20 บางเกมคุณชนะ บางเกมคุณแพ้”

By admin