คำสั่งวัคซีนโควิด-19 ของ Australian Openเป็นเรื่องเกี่ยวกับการปกป้องชุมชน ไม่ใช่เรื่อง “แบล็กเมล์” โนวัค ยอโควิช เจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวเมื่อวันพุธ

ผู้จัดงานแกรนด์สแลมแรกของปีกล่าวว่าผู้เล่นทุกคนจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อเข้าร่วม โดยได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากบิดาของยอโควิชหมายเลขหนึ่งของโลก
“ภายใต้แบล็กเมล์และเงื่อนไขเหล่านี้ (ยอโควิช) อาจจะไม่ (เล่น)” Srdjan Djokovic กล่าวกับสื่อเซอร์เบีย
มาร์ติน พาคูลา รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของรัฐวิกตอเรีย กล่าวว่า คำสั่งให้วัคซีนมีผลกับนักกีฬาทุกคนในรัฐทางตอนใต้ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน Australian Open ในเมลเบิร์น
Pakula พูดในพิธีรับถ้วยรางวัล Australian Open ในเดือนกุมภาพันธ์

“หากคุณเป็นนักเทนนิสระดับนานาชาติที่มาเยี่ยม หรือนักกีฬาที่มาเยี่ยมเยียนใดๆ ก็ตาม มันเป็นเรื่องของความรับผิดชอบต่อชุมชนที่คุณได้รับการต้อนรับ” Pakula กล่าวกับสื่อออสเตรเลีย
“นั่นคือเหตุผลที่เราขอให้นักเทนนิสระดับนานาชาติปฏิบัติตามข้อกำหนดเช่นเดียวกับชาววิกตอเรีย
“มันไม่เกี่ยวกับการแบล็กเมล์ แต่มันเกี่ยวกับการทำให้แน่ใจว่าชุมชนวิคตอเรียได้รับการปกป้อง
“ฉันต้องการทำให้ชัดเจนว่าฉันหวังว่า Novak Djokovic จะได้รับการฉีดวัคซีนและเล่นในรายการ Australian Open
“แต่ถ้าเขาไม่เลือกก็เรื่องของเขา”
ยอโควิชคว้าชัยชนะ 9 รายการในเมลเบิร์น พาร์ก รวมถึงการแข่งขันในปีนี้ และสร้างสถิติแกรนด์สแลมชาย 20 รายการกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์และราฟา นาดาล
เขาปฏิเสธที่จะเปิดเผยสถานะการฉีดวัคซีนของเขา โดยกล่าวว่ามันเป็นเรื่องของการเลือกส่วนบุคคล
 • เผิงช่วย ‘ยืนยันอีกครั้ง’ เธอปลอดภัยและดีในการโทรครั้งที่สองกับ IOC องค์กรโอลิมปิกกล่าว

  (CNN)คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ได้พูดคุยกับPeng Shuaiเป็นครั้งที่สองในวันพุธและกล่าวว่านักเทนนิสชาวจีน “ยืนยัน” ว่าเธอปลอดภัยและได้รับ “สถานการณ์ที่ยากลำบาก” เป็นอย่างดีองค์กรกีฬากล่าว วันพฤหัสบดี.

  หนึ่งในดารากีฬาที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของจีน เผิงกล่าวหาต่อสาธารณชนว่าอดีตรองนายกรัฐมนตรี จาง เกาลี่ อดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ฐานข่มขู่ให้เธอมีเพศสัมพันธ์ที่บ้านเมื่อสามปีก่อนในโพสต์โซเชียลมีเดียที่ถูกลบไปตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน
  Peng ถูกปิดบังในทันทีจากการเซ็นเซอร์แบบครอบคลุมและหายตัวไปจากสายตาของสาธารณชนเป็นเวลานานกว่าสองสัปดาห์ กระตุ้นให้โลกของเทนนิสหญิงต้องการคำตอบเกี่ยวกับที่อยู่ของเธอ รวมถึงการสอบสวนอย่างเต็มรูปแบบในข้อกล่าวหาของเธอที่มีต่อ Zhang
  ท่ามกลางกระแสเสียงโวยวายจากทั่วโลก บุคคลที่ทำงานในสื่อที่รัฐบาลจีนควบคุมและระบบกีฬาของรัฐได้เผยแพร่ภาพถ่ายและวิดีโอ “หลักฐานแห่งชีวิต” จำนวนมากของเผิง
  เผิงช่วย: Human Rights Watch กล่าวหา IOC ล้างกีฬากรณีดาราเทนนิสจีน

  เผิงช่วย: Human Rights Watch กล่าวหา IOC ล้างกีฬากรณีดาราเทนนิสจีน
  เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน IOC กล่าวในแถลงการณ์ว่า Thomas Bach ประธานของ บริษัท จัดวิดีโอคอล 30 นาทีกับ Olympian Peng สามครั้งพร้อมกับเจ้าหน้าที่กีฬาของจีนและตัวแทน IOC เพิ่มเติมและกล่าวว่าระหว่างการโทร Peng ดูเหมือนจะ “สบายดี” และ “ผ่อนคลาย” โดยกล่าวว่า “ต้องการให้ความเคารพในความเป็นส่วนตัวของเธอ” IOC ไม่ได้อธิบายว่ามีการจัดแฮงเอาท์วิดีโอกับ Peng อย่างไรและไม่ได้เผยแพร่วิดีโอดังกล่าวต่อสาธารณะ
  เมื่อสรุปการโทรครั้งที่สอง IOC กล่าวว่าได้เสนอ “การสนับสนุนอย่างกว้างขวาง” ให้กับดาวเทนนิสและให้คำมั่นที่จะติดต่อกับเธอเป็นประจำและเสริมว่าได้ “ตกลงในการประชุมส่วนตัวในเดือนมกราคม”
  IOC ยังบอกกับ CNN ว่าไม่ได้ให้ข้อมูลภาพใดๆ ของวิดีโอคอลครั้งที่สองในวันพุธ ท่ามกลางความสงสัยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ว่าเผิงได้รับอนุญาตให้สื่อสารได้อย่างไร รวมไปถึงความกังวลในความปลอดภัยของเธอ
  สมาคมเทนนิสหญิง (WTA)ในวันพุธที่ประกาศระงับทันทีของการแข่งขันทั้งหมดในประเทศจีนรวมทั้งฮ่องกงในการตอบสนองต่อสมรของปักกิ่งของข้อกล่าวหาข่มขืน
  ต่อมาในวันพฤหัสบดี โฆษกหญิงของ WTA บอกกับ CNN ว่าได้รับอีเมลใหม่จาก Peng
  จากข้อมูลของ WTA นี่เป็นอีเมลฉบับที่สามที่ได้รับจาก Peng
  Shen Shiwei นักข่าวในเครือสื่อของรัฐของจีนอ้าง “แหล่งข่าวที่ได้รับการยืนยัน” ในโพสต์ Twitter ว่าอีเมลจาก Shuai “แสดงความตกใจของเธอต่อการตัดสินใจที่ไม่ยุติธรรมของ WTA ที่จะระงับการแข่งขันทั้งหมดในประเทศจีน”
  ในการตอบสนองต่ออีเมลฉบับล่าสุดนี้ โฆษกหญิงของ WTA กล่าวว่าองค์กรยืนหยัดโดยการตัดสินใจระงับการแข่งขันในจีน
  Peng Shuai กลับมายิง Daria Kasatkina ระหว่างการแข่งขันเดี่ยวของเธอที่ China Open 2019

  Steve Simon ประธานและ CEO ของ WTA กล่าวกับ CNN เมื่อวันพฤหัสบดีว่าวิดีโอคอลระหว่าง Peng และ IOC นั้น “ได้รับการประสานกันอย่างมาก”
  Simon ให้สัมภาษณ์กับ Christiane Amanpour ของ CNN ว่าการเรียกร้องระหว่าง IOC และ Peng Shuai นั้น “ประสานกันเป็นอย่างดี” “เผิงรู้ว่าจะติดต่อกับเราได้ที่ไหน และได้รับเลือกว่าพวกเขาต้องจัดการกับ IOC” เขากล่าว
  “เห็นได้ชัดว่าเรายืนหยัดอย่างมั่นคง เราได้รับมันด้วยเหตุผล และถึงเวลาอย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเราต้องจัดการกับสิ่งที่ถูกและผิด และเราไม่สามารถอยู่ในฐานะที่เรา กำลังบอกโลกว่าการพูดถึงการล่วงละเมิดทางเพศไม่ได้ถูกกล่าวถึงด้วยความจริงจังที่ต้องใช้ เพราะมันยาก เป็นเพียงสิ่งที่เราปล่อยให้เกิดขึ้นไม่ได้ ผมคิดว่าเรามีความชัดเจนมากตั้งแต่เริ่มแรกว่ามีอะไรน้อยกว่านั้นที่รับไม่ได้ .”
  เมื่อถูกถามเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทางการเงินที่ WTA จะเผชิญหลังจากระงับการแข่งขัน WTA ทั้งหมดในประเทศจีน ไซม่อนกล่าวว่า “เมื่อคุณถูกล่วงละเมิดทางเพศ จะไม่สามารถประนีประนอมในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง คุณต้องแยกด้านธุรกิจและ เราจะอยู่ข้างกันในสิ่งที่ถูกและผิด”
  “เรายินดีที่จะจัดการกับความท้าทายที่จะเกิดขึ้นตามมา” เขากล่าว
  “มีหลายต่อหลายครั้งในโลกนี้ที่เราต้องเผชิญกับความท้าทายเช่นนี้ ที่เรายอมให้การเมือง รัฐบาล เงิน และการเงินเข้ามาขวางทางการตัดสินใจที่ถูกต้อง และจบลงด้วยการตัดสินใจที่ประนีประนอม” เขากล่าว บอกอามันปูร์
  ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดี Andrea Gaudenzi ประธาน ATP Tour กล่าวว่าสถานการณ์ Peng “ยังคงก่อให้เกิดความกังวลอย่างร้ายแรง”
  “สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเผิงช่วยยังคงก่อให้เกิดความกังวลอย่างมากทั้งภายในและภายนอกกีฬาของเรา การตอบสนองต่อข้อกังวลเหล่านั้นยังไม่เพียงพอ เราขอเรียกร้องให้มีการสื่อสารโดยตรงแบบเปิดระหว่างผู้เล่นและ WTA เพื่อสร้างความชัดเจนยิ่งขึ้น ภาพสถานการณ์ของเธอ
  “เรารู้ว่ากีฬาสามารถมีอิทธิพลเชิงบวกต่อสังคม และโดยทั่วไปเชื่อว่าการมีตัวตนอยู่ทั่วโลกทำให้เรามีโอกาสที่ดีที่สุดในการสร้างโอกาสและสร้างผลกระทบ
  “เราจะหารือกับสมาชิกของเราต่อไปและติดตามการพัฒนาใด ๆ ในขณะที่ปัญหานี้มีวิวัฒนาการ”

  จีนโต้กลับบอยคอต

  ไซมอน ประธานและซีอีโอของ WTA กล่าวว่า การตัดสินใจขึ้นอยู่กับการตอบสนองที่ “ยอมรับไม่ได้” ของเจ้าหน้าที่จีน รวมถึงการเร่งตรวจสอบข้อกล่าวหาของเผิง และเพิกเฉยต่อการเรียกร้องให้มีการสอบสวนอย่างเต็มรูปแบบและโปร่งใส
  “ด้วยความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ฉันไม่เห็นว่าฉันจะขอให้นักกีฬาของเราแข่งขันกันที่นั่นได้อย่างไร ในเมื่อเผิงช่วยไม่ได้รับอนุญาตให้สื่อสารอย่างอิสระและดูเหมือนถูกกดดันให้โต้แย้งข้อกล่าวหาการล่วงละเมิดทางเพศของเธอ” ไซมอน กล่าว
  “จากสถานการณ์ปัจจุบัน ฉันยังกังวลอย่างมากเกี่ยวกับความเสี่ยงที่ผู้เล่นและพนักงานของเราทุกคนอาจเผชิญ หากเราจะจัดงานที่จีนในปี 2565”
  อดีตรองนายกรัฐมนตรีจีน Zhang Gaoli (เห็นที่นี่ในปี 2012) ถูกกล่าวหาต่อสาธารณชนโดย Peng ในการบังคับให้เธอมีเพศสัมพันธ์ที่บ้านเมื่อสามปีก่อน

  ปักกิ่งตอบโต้การตัดสินใจครั้งนี้ โดย Global Times ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐของจีน กล่าวหา WTA ว่า “เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีสำหรับวงการกีฬาทั้งโลก” ในบทบรรณาธิการวิพากษ์วิจารณ์อย่างสูงที่ตีพิมพ์เมื่อวันพฤหัสบดี
  ชิ้นนี้เรียกว่าการตัดสินใจของ WTA ว่าเป็น “การแสดงที่เกินจริง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำหน้าที่เป็น “คันโยกแห่งความคิดเห็นของประชาชนตะวันตกที่ต่อต้านระบบการเมืองของจีน”
  หวาง เหวินปิน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน “คัดค้านอย่างหนักแน่นต่อการกระทำใดๆ ที่เกี่ยวกับกีฬา”
  'ข้อสรุปเป็นเอกฉันท์' ว่าเป้ง 'สบายดี' สมาชิก IOC ดิ๊ก ปอนด์

  ‘ข้อสรุปเป็นเอกฉันท์’ ที่ Peng Shuai ‘สบายดี’ Dick Pound สมาชิก IOC กล่าว
  “น่าเสียดายที่ผู้นำในจีนไม่ได้จัดการกับปัญหาที่ร้ายแรงนี้ในทางที่น่าเชื่อถือ แม้ว่าตอนนี้เรารู้แล้วว่าเผิงอยู่ที่ไหน ฉันก็สงสัยอย่างแรงว่าเธอเป็นอิสระ ปลอดภัย และไม่ถูกเซ็นเซอร์ บังคับ และข่มขู่” ไซม่อนกล่าว
  ดิ๊ก พาวด์ สมาชิก IOC ที่รู้จักกันมานานกล่าวว่า “ข้อสรุปที่เป็นเอกฉันท์” ของผู้โทรกับเผิงในวันที่ 21 พฤศจิกายนคือเธอสบายดี และเสริมว่าเขา “งง” กับปฏิกิริยาระหว่างประเทศต่อการโทรดังกล่าว
  ทางการจีนไม่ยอมรับข้อกล่าวหาของเผิงที่มีต่อจาง ซึ่งจางหายไปจากชีวิตสาธารณะนับตั้งแต่เขาเกษียณอายุในปี 2561 และไม่มีข้อบ่งชี้ว่าการสอบสวนกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ ยังไม่ชัดเจนว่าเผิงได้รายงานข้อกล่าวหาของเธอต่อตำรวจหรือไม่

  ผู้เล่นส่งสัญญาณสนับสนุน WTA

  โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชายกล่าวว่าเขาสนับสนุนการคว่ำบาตรของดับเบิ้ลยูทีเอ
  “ผมสนับสนุนจุดยืนของ WTA อย่างเต็มที่ เพราะเราไม่มีข้อมูลเพียงพอเกี่ยวกับ Shuai Peng และสวัสดิภาพของเธอ” Djokovic กล่าวในกรุงมาดริดหลังการแข่งขัน Davis Cup “นี่คือชีวิตของนักเทนนิสที่เป็นปัญหา ดังนั้นเรา ในฐานะชุมชนเทนนิส จำเป็นต้องยืนหยัดร่วมกัน”
  นักเทนนิสผู้ยิ่งใหญ่ Martina Navratilova เรียกการเคลื่อนไหวของ WTA ว่าเป็น “ท่าทีที่กล้าหาญ” และถามว่า “คุณพูดอะไร @IOC ?!? #IOC – จนถึงตอนนี้ฉันแทบไม่ได้ยินคุณเลย!!!
  ในขณะเดียวกัน บิลลี่ จีน คิง ผู้ก่อตั้ง WTA และผู้ชนะรายการแกรนด์สแลม 12 คนกล่าวว่าองค์กรอยู่ใน “ด้านขวาของประวัติศาสตร์ในการสนับสนุนผู้เล่นของเรา” และเสริมว่าเธอปรบมือให้กับไซม่อนและ WTA สำหรับ “การยืนหยัดอย่างเข้มแข็งในการปกป้องสิทธิมนุษยชนในประเทศจีน & รอบโลก.”
  จาง ไม่ค่อยมีชื่อเสียงและห่างหายจากชีวิตสาธารณะนับตั้งแต่เขาเกษียณอายุในปี 2018 และไม่มีข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับที่อยู่ของเขาในปัจจุบัน
  ก่อนเกษียณจากตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี จางเคยเป็นหัวหน้าคณะทำงานของรัฐบาลจีนสำหรับการแข่งขันปักกิ่งเกมส์ ในบทบาทนี้ เขาได้ตรวจสอบสถานที่ เยี่ยมชมนักกีฬา เปิดตัวสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการ และจัดประชุมเพื่อประสานงานการเตรียมงาน
  ก่อนหน้านี้ Zhang ได้พบกับประธานาธิบดี Bach ของ IOC อย่างน้อยหนึ่งครั้ง โดยทั้งสองคนถูกถ่ายรูปร่วมกันในเมืองหลวงของจีนในปี 2016

By admin