เกมสมัยใหม่ที่ได้รับการฝึกฝนโดย Charlie Appleby อ้างว่าได้รับชัยชนะใน Breeders’ Cup Juvenile Turf ในสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาในเมืองเดลมาร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นที่แผงขายของ โดยที่อัลบาห์ เพื่อนร่วมห้องขังของเขาอารมณ์เสียและถอนตัวในเวลาต่อมา

Modern Games ซึ่งอยู่ในแผงถัดไป ก็ถูกดึงออกมาเช่นกันหลังจากออกมาจากด้านหน้าร้าน

อย่างไรก็ตาม จากนั้นเขาก็ได้รับการประกาศว่าเหมาะสมที่จะแข่งขัน แต่สามารถวิ่งเพื่อเงินรางวัลเท่านั้นและไม่ใช่เพื่อวัตถุประสงค์ในการเดิมพัน

และในการแข่งขันนั้นเอง เด็กอายุ 2 ขวบที่ขี่โดย William Buick เอาชนะคู่แข่งได้ครึ่งทางจาก Tiz The Bomb โดยมี Mackinnon ในอันดับสาม

อย่างไรก็ตาม นักแข่งที่ไม่มีความสุขได้ระบายความคับข้องใจกับลำดับเหตุการณ์ด้วยเสียงโห่

แม้ว่าจะมีความโล่งใจสำหรับ Appleby กับ Albahr ที่รักษาสิ่งที่คิดว่าเป็นเพียงบาดแผลที่ผิวเผินและนักจัดรายการ Frankie Dettori ไม่ได้รับบาดเจ็บ

แต่ฉันมักจะรู้สึกว่าเขามีประสบการณ์” ครูฝึก Godolphin ผู้ซึ่งอ้างว่าเป็นชัยชนะครั้งที่สามของเขาในการแข่งขันกล่าว

“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือม้าทั้งสองตัวปกติดี และโชคดีที่ Modern Games ดึงมันออกจากกองไฟเพื่อพวกเรา จริงๆ แล้วเขาอยู่ใต้ปั๊มเร็วกว่าปกติเล็กน้อย แต่เขาหยิบขึ้นมาและค้นหาต่อไป

“เราจะส่งเขากลับไปที่สหราชอาณาจักรและเดินทางไปกับเขาในฤดูหนาว และเขาจะเข้าร่วมทีมกินีของเราในปีหน้า”

บูอิคกล่าวว่า “ที่นั่นมีความสับสนมากมาย แต่ม้าไม่ได้ทำอะไรผิด พวกเขาเปิดประตูหน้าแล้วเขาก็กระโดดออกไป – เขาน่าจะมาทางด้านหลังแทนที่จะเป็นด้านหน้า

“ผู้ชายที่เปิดประตูของฉันดึงฉันออกจากด้านหน้าและเขาบอกเจ้าหน้าที่ว่าเขาทำอะไร บางทีอาจมีความสับสนและตื่นตระหนกอยู่บ้าง แต่ม้าของฉันไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เขาไม่เคยถูกแตะต้องเลย

“คุณสามารถเห็นได้ว่าเขาเป็นมืออาชีพแค่ไหน และเขาก็ทำทุกอย่างในก้าวย่างของเขา”

เขาเสริมว่า: “ฉันไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงถูกข่วน ฉันถูกบอกหลังจากนั้น

“ฉันรู้ว่าเขากำลังจะวิ่ง ดังนั้นฉันไม่ต้องการที่จะมุ่งเน้นไปที่สาเหตุและเหตุผล มันอยู่เหนือการควบคุมของฉัน

“เสียงโห่น่าผิดหวังเพราะเขาแสดงผลงานได้ดีมาก”

ตรวจสอบผลการแข่งม้าล่าสุด

ในขณะเดียวกัน Bob Baffert ผู้ฝึกสอนที่มีข้อขัดแย้งชนะการแข่งขัน Breeders’ Cup เป็นครั้งแรกเนื่องจากเขาได้รับการห้ามสองปีโดยผู้จัดงาน Kentucky Derby เมื่อ Corniche ชนะการแข่งขัน Juvenile ซึ่งเป็นการแข่งขันในวันเปิดการประชุมสองวัน

เมื่อต้นปีนี้ เมดินา สปิริต ผู้ชนะการแข่งขัน Kentucky Derby ของ Baffert ล้มเหลวในการทดสอบยาสำหรับยาแก้อักเสบซึ่งถูกห้ามในวันแข่งขัน แม้ว่านักเตะวัย 68 ปีรายนี้จะออกมาประท้วงความไร้เดียงสาของเขา

เมดินา สปิริต สอบตก

Baffert ซึ่งเป็นผู้นำเงินตลอดกาลในหมู่ผู้ฝึกสอน Breeders’ Cup ได้รับอนุญาตให้ขี่ม้าในสัปดาห์นี้ แต่ต้องตกลงที่จะปรับปรุงการทดสอบก่อนและหลังการแข่งขัน

“ผมยินดีต้อนรับทุกอย่าง” เขากล่าว “ฉันต้องการให้คนอื่นรู้ว่า Bob Baffert เป็นผู้ฝึกสอนที่ดีและดูแลม้าของเขา

“ผมพยายามจดจ่อและไม่ต้องกังวลกับความยุ่งเหยิง เราจะได้รับชัยชนะเหล่านี้” เขากล่าวเสริม

ไมค์ สมิธ นักขี่ม้ารุ่นเก๋ากลายเป็นหนึ่งในผู้ชนะการแข่งขันเยาวชนที่มีอายุมากที่สุดอายุ 56 ปี โดยอ้างว่าประสบความสำเร็จในถ้วย Breeders’ Cup ครั้งที่ 27

“มีบางอย่างเกี่ยวกับ Breeders’ Cup มันพาฉันไปสู่อีกระดับหนึ่ง” เขากล่าว “ฉันอายุ 18 อีกครั้งและมีความสุข ฉันจะเริ่มร้องไห้”

 

Breeders’ Cup: Yibir และ Space Blues ชนะสำหรับ Charlie Appleby และ William Buick

Yibir ต่อยอด Breeders’ Cup อันน่าทึ่งให้กับ Charlie Appleby และ William Buick ด้วยชัยชนะใน Turf เพื่อชัยชนะครั้งที่สามของสุดสัปดาห์

Space Blues ได้รับไมล์สะสมก่อนหน้านี้ในวันเสาร์หลังจากที่ Modern Games ชนะ Juvenile Turf ในวันศุกร์ที่ Del Mar

นักวิ่งของ Appleby อีกคนคือ Master Of The Seas ถูกขูดขีดจากไมล์หลังจากกระแทกศีรษะของเขาในแผงขายของ

เกมสมัยใหม่ถูกถอนออกในสถานการณ์ที่คล้ายกันเมื่อวันศุกร์ก่อนที่จะได้รับการประกาศว่าเหมาะสมสำหรับการแข่งขัน

 

Modern Games ชนะการแข่งขัน Juvenile Turf

ไม่มีการอภัยโทษในแคลิฟอร์เนียสำหรับ Master Of The Seas ซึ่งเป็นรองชนะเลิศในปี 2000 กินี โดยทิ้งผู้ดูแล Newmarket ไว้กับนักวิ่งคนหนึ่งใน Space Blues ผู้ชนะ Prix de la Foret ซึ่งก้าวขึ้นสู่การเดินทางเป็นคนแรก เวลาตั้งแต่ปี 2019

เมื่อบูอิคสามารถบุกได้ดีและรั้งอันดับสามตลอดครึ่งแรกของการแข่งขัน ทุกสิ่งทุกอย่างก็เป็นไปตามแผน เนื่องจากสเปซบลูส์ได้แสดงจุดยืนอีกครั้งเพื่อยุติเส้นทางอาชีพอันรุ่งโรจน์อย่างมีสไตล์

ต่อมาในสนามหญ้า ยีบีร์และบูอิคเคลื่อนตัวในสองระยะสุดท้ายเพื่อชนะครึ่งทางจากบรูม โดยฝึกโดยไอแดน โอไบรอัน และไอราด ออร์ติซ จูเนียร์ขี่

ผู้ชนะซึ่งอ้างสิทธิ์ใน Great Voltigeur ที่การประชุม Ebor ของ York ในเดือนสิงหาคม ถูกตัดสินที่ท้ายรถแต่เนิ่นๆ แต่เมื่อพวกเขาเข้าไปในบ้านตรงแล้ว ม้าของ Buick ก็แสดงความเร็วของเขา

“เมื่อฉันหันหลังให้ตรงไปครึ่งหนึ่ง ฉันอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้น” เขากล่าว “ฉันติดตามธารนาวา แต่เธอไม่เคยไปได้ดีอย่างที่คิด

“มันเป็นเผ่าพันธุ์เดียวที่ฉันไม่รู้ว่าจะประเมินอย่างไร Yibir เป็นตัวละครที่ซับซ้อน อย่างที่คุณเห็นครั้งล่าสุดที่เขาวิ่งมาที่นี่ ฉันแค่หวังว่าเขาจะเก็บออมไว้สักหน่อยเพื่อเข้าเส้นชัย

“ครึ่งทางเลี้ยวฉันเห็น Broome ไปแล้ว แต่ม้าของฉันก็ยกขึ้นในแบบที่คุณแทบไม่เคยเห็น มันเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากม้าหนุ่มที่กำลังมาแรง”

Appleby กล่าวว่า: “อย่างที่คุณเห็น เขาวิ่งแข่งที่ไม่แยแสในฤดูกาลนี้ เช่นที่ Goodwood แต่แล้วเขาก็วิ่งได้ดีที่ York

“กุญแจสำคัญคือการทำให้เขาปรับตัวได้ มันเป็นการเดินทางที่ยากลำบากสำหรับวิลเลียม เขารับเขาไป แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี

“การมีผู้ชนะสามคนในเวทีโลกนั้นยอดเยี่ยมมาก ช่างเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์”

ในการแข่งขันรายการ Breeders’ Cup Classic นิกส์โกทำผลงานทั้งหมดเพื่อคว้าชัยชนะให้กับผู้ฝึกสอนแบรด ค็อกซ์และโจเอล โรซาริโอผู้จัดการแข่งขัน

ผู้ฝึกสอนแชมป์ Aidan O’Brien คว้าชัยชนะ Group One ครั้งที่ 27 ของปี ขณะที่ Mendelssohn คว้าแชมป์ Juvenile Turf ที่ Breeders’ Cup ในแคลิฟอร์เนีย

Jockey Ryan Moore ขับเคลื่อน Mendelssohn ผ่าน Sands of Mali นักวิ่งหน้ามาหลังจากเปลี่ยนเส้นทางกลับบ้านในสนามแข่ง Del Mar

รายการโปรดอันดับ 9-2 ที่สองหยุดการกระชากปลายจากความหวังของสหรัฐฯ Untamed Domain ในอันดับที่สองและการควบคุมการลงคะแนนเสียงในอันดับสาม

“เขายังคงเรียนรู้และไม่แน่ใจว่าเขาอยู่ข้างหน้าเมื่อใด” มัวร์กล่าว

อ่าน: ‘อัจฉริยะการฝึกอบรมที่สะอาดหมดจด’

‘เมื่อม้ามของคุณหายไป มันก็หายไป’ – ที่บ้านกับ Walshes

ตอนนี้ O’Brien ชนะการแข่งขัน 12 ครั้งในการประชุม Breeders’ Cup นับตั้งแต่ลงจอดครั้งแรกเมื่อ Johannesburg ชนะการแข่งขัน Juvenile ในปี 2544

ชัยชนะดังกล่าวยังขยายสถิติโลกที่โอไบรอันตั้งไว้สำหรับผู้ชนะกลุ่มวันในฤดูกาลการแข่งรถแฟลต หลังจากที่เขาแซงหน้าบ๊อบบี้ แฟรงเคิลที่ 25 ที่ตั้งไว้ในปี 2546 เมื่อแซกซอน วอร์ริเออร์คว้ารางวัล Racing Post Trophy ที่ดอนคาสเตอร์เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม

ก่อนหน้านี้ในวันศุกร์ที่การแข่งขัน Juvenile Fillies Turf O’Brien ยึดครองเดือนกันยายนเพื่อจบอันดับสามในขณะที่ Rushing Fall อ้างว่าชัยชนะเพื่อขยายสถิติที่ไม่แพ้ใคร

กันยายนพลาดช่วงพักและถูกบังคับให้เล่นตามสิ่งที่ O’Brien ระบุว่าเป็นการแข่งขันที่ “หยาบมาก”

O’Brien ฝึกม้า 10 ตัวที่อยู่บนการ์ดที่ Del Mar ในวันเสาร์ รวมทั้ง War Decree และ Churchill ใน Breeders’ Cup Classic

Hit It A Bomb ถูกไรอัน มัวร์ นักขี่ม้าจากอังกฤษคว้าชัยในสนาม Breeders’ Cup Juvenile Turf ที่เมืองคีนแลนด์ รัฐเคนตักกี้

เด็กหนุ่มที่ได้รับการฝึกฝนจาก Aidan O’Brien เสร็จสิ้นอย่างแข็งแกร่งเพื่อเอาชนะ Airoforce ในอันดับที่สองและ Birchwood เป็นอันดับสาม

มันขยายสถิติไม่แพ้ใครของ War Front เป็นสามคนและทำให้โอไบรอันได้รับชัยชนะครั้งที่สามในการแข่งขัน

ผู้ฝึกสอน Ballydoyle กล่าวว่า: “เขาเป็นคนมีระดับและเราจะดูคลาสสิกในปีหน้า”

ในการเริ่มต้นครั้งที่สามของเขา Hit It A Bomb พันธุ์ Kentucky ได้ปรับปรุงสถิติที่สมบูรณ์แบบของเขาภายใต้อดีตแชมป์อังกฤษ 3 สมัยของ Moore ที่คอ Airoforce เพื่อเป็นผู้ชนะเพียงคนเดียวของยุโรปในวันนี้

“นั่นช่างยอดเยี่ยมโดย Ryan Moore กับ Hit It A Bomb ที่ยังไม่แพ้ใคร โดยวางจมูกของลูกไอริชไว้ข้างหน้าขณะที่เส้นชัยปรากฏขึ้น มัวร์แสดงให้เห็นอีกครั้งว่าทำไมเขาถึงเป็นที่ต้องการตัวของจ็อกกี้เฉกเช่นในโลกนี้ ทำให้แน่ใจว่าพวกเขาเอาชนะการเสมอกันที่ไม่เอื้ออำนวย เร่งจากตำแหน่งสุดท้ายที่ดูไม่มีท่าว่าจะดีไปเป็นอันดับแรก
ผู้ชนะบนสนามหญ้าและพื้นผิวสังเคราะห์ และตอนนี้ที่ทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก Hit It A Bomb ดูเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นมาก”

การแข่งขันระยะทาง 1 ไมล์มูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (£ 650,000) บนสนามหญ้าของคีนแลนด์เป็นหนึ่งในสี่ในวันเปิดเทศกาล

Moore ขี่ Alice Springs ของ O’Brien เป็นอันดับสองรองจาก Catch A Glimpse ใน Juvenile Fillies Turf

Golden Horn ซึ่งขี่โดย Frankie Dettori จะประมูลเพื่อเป็นม้าตัวแรกในประวัติศาสตร์ที่ชนะ Epsom Derby, Prix de l’Arc de Triomphe และ Breeders’ Cup Turf ในปีเดียวกันในวันเสาร์

เด็กหนุ่ม Cape Cross จะเข้าแถวที่ Keeneland เพื่อยุติอาชีพของเขาอย่างมีสไตล์

แอนโธนี่ ออพเพนไฮเมอร์ เจ้าของพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ กล่าวว่า “ฉันไม่รู้สึกประหม่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันคือการวิ่งครั้งสุดท้ายของเขาและมันน่าตื่นเต้นมาก ทุกคนพอใจกับเขามาก โดยเฉพาะนายเดตโตริ”

The O’Brien-trained Found เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Golden Horn ใน Irish Champion Stakes ในเดือนกันยายน

และลูกสาวของกาลิเลโอได้รองชนะเลิศในการแข่งขันแชมเปี้ยนสเตคที่แอสคอตครั้งสุดท้าย

Golden Horn and Found เป็นผู้ท้าชิงยุโรปเพียงคนเดียวในสนามที่แข็งแกร่ง 12 แห่ง

ทีมเจ้าบ้านประกอบด้วยฮีโร่ของ Arlington Million The Pizza Man และ Big Blue Kitten ผู้ชนะ Group One หลายคน

การแข่งขันทั้ง 13 รายการจะสิ้นสุดในวันเสาร์โดยการประมูลของ American Pharoah ผู้ชนะ Triple Crown สำหรับรุ่น Classic มูลค่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

razzmatazz ทั้งหมดและรอยยิ้มต้อนรับจะอยู่ที่นั่นในการเปิดการแสดงละคร Breeders’ Cup ครั้งที่ 36 ของ Flat Racing แต่เบื้องหลังความตื่นเต้น

เป็นเพราะการเตรียมการที่ซานตา อานิตา แคลิฟอร์เนียสำหรับ ‘การแข่งม้าชิงแชมป์โลก’ มูลค่า 28 ล้านเหรียญสหรัฐ (22 ล้านปอนด์) เกิดขึ้นโดยมีฉากหลังค่อนข้างน่าเกลียดมากกว่าพื้นที่กว้างใหญ่อันงดงามของเทือกเขาซานเกเบรียลที่อยู่ห่างไกลออกไป

สนามแข่งประวัติศาสตร์พบว่าตัวเองอยู่ในสายตาของพายุสวัสดิการหลังจากการเสียชีวิตบนเส้นทางม้า 60 ตัวตั้งแต่ต้นปี 2018 ทั้งในระหว่างการฝึก – 1,800 เป็นสนามที่มีคอกม้า – หรือในขณะที่แข่ง – เหตุการณ์เกิดขึ้นทั้งบนดินและ สนามหญ้า

การประท้วงเรื่องสิทธิสัตว์กลายเป็นเรื่องธรรมดา ทางการแคลิฟอร์เนียมีส่วนเกี่ยวข้อง และสื่อทั่วไปที่ไม่แยแสซึ่งมักจะจุดประกายความสดใสให้กับเหตุการณ์ต่างๆ หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐ California Horse Racing Board จะเผยแพร่ผลการสอบสวนก่อนวันคริสต์มาส

สักพักเจ้าของ The Stronach Group ซึ่งถูกกล่าวหาว่าทำกำไร (จำนวนติดตั้ง) ก่อนความปลอดภัยปิดร้าน ในการเปิดใหม่ กฎการแส้ สัตวแพทยศาสตร์ และที่สำคัญยิ่งคือ กฎระเบียบด้านยา ซึ่งเหมือนกับประเทศอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา ที่ล้าหลังกว่าในยุโรป – ถูกทำให้รัดกุม

สิ่งต่างๆ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะมีอัตราที่ต่ำกว่ามาก

ด้วยความสนใจจากทั่วโลกที่มาพร้อมกับการแข่งขัน Breeders Cup ในเมือง เจ้าหน้าที่จึงกลัวความเป็นไปได้ที่จะเกิดอะไรขึ้นกับนักวิ่งใดๆ ก็ตาม – มากกว่า 30 คนจากยุโรป – ในระหว่างที่ซานต้า แอนนิต้าเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสองวันเป็นครั้งที่ 10

อย่างไรก็ตาม Aidan O’Brien ซึ่งทีมงานของ County Tipperary ประกอบขึ้นเป็นครึ่งหนึ่งของนักเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเป็นผู้ฝึกสอนคนหนึ่งที่พอใจกับมาตรการที่มีอยู่

เขากล่าวว่า: “เรารู้ว่าทุกคนพยายามอย่างเต็มที่และทุ่มทุกสิ่งที่พวกเขามี”

“เรามั่นใจมากว่าพวกเขาจะมี [เงื่อนไข] ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะมีได้”

 

 

By admin