ด้านล่างระฆัง UA
19 ส.ค. 2564ไม่.
2 ชม. 10 นาทีหนังบู๊ ระทึกขวัญ
ฟังเพลงอัลบั้มนี้

3.5/5
คะแนนนักวิจารณ์
3.5/5
เฉลี่ย คะแนนของผู้ใช้
0/5
ให้คะแนนภาพยนตร์แบ่งปัน
ด้านล่างระฆัง
เรื่องย่อ
‘Bell Bottom’ เข้าถึงเสน่ห์ของภาพยนตร์โฆษณาขนาดใหญ่บอลลีวูดที่สมควรได้รับการฉายบนจอเงิน
อ่านน้อยลง
นักแสดงและทีมงาน
รัญชิต ติวารี
ผู้อำนวยการ
Akshay Kumar
นักแสดงชาย
วานี กาปูร์
นักแสดงชาย
Huma Qureshi
นักแสดงชาย
Bell Bottom Movie Review : หนังระทึกขวัญที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปสู่ประสบการณ์จอใหญ่
เวลาของอินเดีย
Shikha Desai , Updated: 19 ส.ค. 2564, 12.40 น.
คะแนนนักวิจารณ์:
3.5/5
เรื่องราว:ตัวแทนสายลับที่มีชื่อรหัสว่า Bellbottom ได้เริ่มภารกิจลับเพื่อปล่อยตัวประกัน 210 ตัวที่ถูกจับโดยผู้จี้เครื่องบิน
บทวิจารณ์:ในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องหน่วยสืบราชการลับเรื่อง Bell Bottom Akshay Kumar รับบทเป็นสายลับฝ่ายวิจัยและวิเคราะห์ (RAW) ที่ใช้ชื่อรหัสว่า ‘Bell Bottom’ หลังจากที่เครื่องบินลำหนึ่งถูกจี้และลงจอดที่เมืองอมฤตสาร์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์การจี้เครื่องบินครั้งที่เจ็ดในรอบห้าปี Kumar ถูกนำเข้ามาเพื่อกอบกู้โลก ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่แผนปฏิบัติการลับที่กล้าหาญของเขาเพื่อช่วยเหลือตัวประกัน 210 คนและกำจัดผู้จี้เครื่องบินสี่คน ความจริงที่ว่าการดำเนินการของเขาเกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรมส่วนบุคคลทำให้มีผลกระทบมากขึ้น
เช่นเดียวกับภาพยนตร์อื่นๆ ของ Kumar ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง การกำกับของ Ranjit Tiwari นี้มีพื้นฐานมาจากสองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายยุค 70 และต้นยุค 80 ในช่วงเวลาที่อินทิราคานธีเป็นนายกรัฐมนตรีของอินเดีย เป็นเรื่องน่ายกย่องที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ในหลายพื้นที่ในอินเดียและสกอตแลนด์
การเข้าอย่างยอดเยี่ยมของ Kumar ในขณะที่ Bell Bottom ดึงดูดเสียงนกหวีดและเสียงเชียร์อย่างแน่นอน เนื่องจากไม่มีใครมองข้ามข้อเท็จจริงที่ว่าเขาดูเรียบร้อยในวัย 53 เขาผอมเพรียว ฟิตและว่องไว และมีบุคลิกที่เฉียบแหลมของกองทัพบก Bell Bottom ผู้ซึ่งรับบทเป็นสามีของ Vaani Kapoor เป็นนักหมากรุกระดับชาติ เขามีความจำที่เฉียบแหลมและพูดภาษาฮินดู อังกฤษ ฝรั่งเศสและเยอรมันได้คล่อง Vaani Kapoor รับบทเป็นภรรยาของ Kumar ที่สวยบนจอ และถึงแม้จะมีเวลาอยู่หน้าจอที่จำกัด เธอก็ยังสนับสนุนตัวละครของเธอได้ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Adil Hussain, Huma Qureshi และ Lara Dutta ในบทบาทสำคัญ ด้วยกระแสความนิยมที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้น ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการแต่งหน้าของ Dutta เราสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงของเธอในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรีอินทิราคานธีนั้นค่อนข้างเรียบร้อย เธอแทบจะจำไม่ได้!
Akshay Kumar อยู่ในรูปแบบที่สมบูรณ์และแข็งแกร่งที่เชื่อถือได้ เขาใช้พลังดาราอย่างเต็มที่ด้วยความเอร็ดอร่อย การแสดงบทอินทิราคานธีบนหน้าจอไม่ใช่เรื่องง่าย และดุตตาก็ดูมั่นใจและน่าเชื่อในบทนี้ แม่ของ Kumar เล่นโดย Dolly Ahluwalia และพวกเขาแบ่งปันฉากที่น่าประทับใจและตลกร่วมกัน
เขียนโดย Asem Arrora และ Parveez Shaikh ภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนร่วมและจัดการเพื่อดึงดูดความสนใจของคุณตลอด 123 นาที อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องยึดทุกนาทีของการกระทำในขณะที่มันเปิดออกเนื่องจากมีการกลับไปกลับมามากมายในโครงเรื่อง ก้าวของภาพยนตร์ยังคงนิ่ง การเล่าเรื่องและตัวละครจะไม่สูญเสียโมเมนตัม
ในขณะที่คุณขี่ไปพร้อมกับเรื่องราว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ซึมซับอารมณ์ของคุณเลย สำหรับภาพยนตร์แนวนี้ คุณจะคาดหวังได้ถึงช่วงเวลาที่ขนลุก แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้คุณมีคำถามมากมายที่ยังไม่ได้คำตอบ เช่น ความทุกข์ทรมานของตัวประกันและแผนการจี้เครื่องบินของผู้ก่อการร้าย ไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างท่วมท้นและจบลงอย่างกะทันหัน
โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อบกพร่อง แต่ก็ไม่ได้ล้มเหลวในการสร้างความบันเทิง ‘Bell Bottom’ เข้าถึงเสน่ห์ของภาพยนตร์โฆษณาขนาดใหญ่บอลลีวูดที่สมควรได้รับการฉายบนจอเงิน และแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้งหลังจากปิดไปหลายเดือนเนื่องจากการระบาดระลอกที่สองของโรคระบาด ผู้ชมภาพยนตร์สามารถให้รางวัลตัวเองด้วยประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้
บทวิเคราะห์เชิงลึก
คะแนนนักวิจารณ์โดยรวมของเราไม่ใช่ค่าเฉลี่ยของคะแนนย่อยด้านล่าง

ทิศทาง:
3.5/5บทสนทนา:
3.0/5บทภาพยนตร์:
3.5/5ดึงดูดสายตา:
3.5/5ในปี 1984 Indian Airlines Flight 691 (คล้ายกับIndian Airlines Flight 421 ) ถูกจี้ ซึ่งเป็นการจี้เครื่องบินครั้งที่เจ็ดในอินเดียในรอบห้าปี โดยก่อนหน้านี้ทั้งหมดจบลงด้วยความยินยอมต่อข้อเรียกร้องของผู้จี้เครื่องบินให้ปล่อยผู้ก่อการร้ายรายอื่นและได้รับเงิน ในระหว่างการบรรยายสรุปของเธอ นายกรัฐมนตรีอินทิราคานธีรู้สึกผิดหวังกับการขาดการดำเนินการในเรื่องนี้ ตัดสินใจที่จะอนุญาตให้ตัวแทน RAW ชื่อรหัสว่า “Bell Bottom” จัดการกับคดีนี้ ในฐานะที่เป็น “เพียง” พนักงานเขาจะดูแล้วกับตกตะลึงโดยเจ้าหน้าที่อื่น ๆ และการหักเงินของเขาว่า masterminds ที่ถูกกล่าวหาซึ่งเป็นดินแดน Khalistanกลุ่มชื่อ “Azaadi ดาล” ( สว่าง ’องค์กรปลดปล่อย’) เป็นเพียงแนวหน้าสำหรับ ISI ของปากีสถานที่ถูกปฏิเสธโดยพวกเขา เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างอินโด-ปากีสถานดีขึ้น หลังจากที่เครื่องบินลงจอดที่เมืองอมฤตสาร์เมื่อเขาคาดการณ์ว่าจะลงจอดที่ละฮอร์ เขาก็ถูกไล่ออก อย่างไรก็ตาม หัวหน้างานของเขาชี้ให้เห็นว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจี้เครื่องบินและมีแรงจูงใจจากประสบการณ์ส่วนตัว

ในปี 1979 ภรรยาของ Anshul Malhotra อาศัยอยู่กับ Raavi แม่ของเขา ซึ่งเป็นโรคหืดที่ไปเยี่ยมน้องชายของเขาในลอนดอนตลอดเวลา และ Radhika ภรรยาของเขา เที่ยวบินของเธอถูกจี้โดยผู้ก่อการร้าย แต่แล้ว PM Morarji DesaiและประธานาธิบดีMuhammad Zia-ul-Haq ของปากีสถานเจรจาและปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของนักจี้เครื่องบินเพื่อแลกกับการปล่อยตัวตัวประกัน อย่างไรก็ตาม Raavi เสียชีวิตตามรายงานจากสาเหตุตามธรรมชาติ ทว่าหลังจากนั้นไม่นาน อันชุลก็ถูก RAW ลักพาตัวไป ซึ่งเผยให้เห็นว่าหนึ่งในนักจี้เครื่องบิน Daljeet “Doddy” Singh ตั้งใจระงับยาสูดพ่นของเธอ ดันเธอเข้าไปในห้องครัว และห่มผ้าห่มหนาๆ ให้เธอ ทำให้เธอต้องทนทุกข์มากขึ้นเมื่อเธอเสียชีวิต Anshul ได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วม RAW; เขายอมรับและใช้ชื่อรหัสว่า เบลล์ บอททอม โดยที่ภรรยาของเขาปกปิดว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่สถานทูต หลังจากการฝึกฝนซึ่งแสดงให้เห็นถึงความจำที่ไม่ธรรมดาของเขาและพัฒนาทักษะทางกายภาพที่ต่ำกว่ามาตรฐานก่อนหน้านี้ เขาได้รับมอบหมายให้ทำงานที่โต๊ะจี้ ในปีพ.ศ. 2526 เขาพบผู้จี้เครื่องบินคนหนึ่งขณะไปเยี่ยมน้องชายของเขาในลอนดอนและตามรอยพวกเขา

ย้อนกลับไปในปัจจุบัน เครื่องบินออกจากเมืองอมฤตสาร์และลงจอดในลาฮอร์ คานธีสั่งให้อันชูลกลับเข้าไป เขาเกลี้ยกล่อมให้เธอ “ทำลายบท” และไม่อนุญาตให้ฝ่ายปากีสถานส่งทีมเจรจาและสั่งไม่ให้เติมเชื้อเพลิง เครื่องบิน. เพื่อเป็นการตอบโต้ Zia จึงส่งรัฐมนตรีเพื่อติดตามสถานการณ์ ในละฮอร์ รัฐมนตรีแทนที่ผู้จี้เครื่องบินด้วยดอดดี้ และจัดหาอาวุธและวัตถุระเบิด ด้วยความเข้าใจที่ถูกต้องว่าพวกเขาจะเดินทางไปตะวันออกกลางเพื่อใช้ประโยชน์จากความไร้เดียงสาในการก่อการร้ายทางอากาศ อันชูลจึงเตรียมปฏิบัติการลับในดูไบเพื่อขัดต่อความต้องการของรัฐมนตรีอินเดีย ระหว่างนั้น รัฐมนตรีปากีสถานไปดูไบเพื่อสังเกตสิ่งที่เกิดขึ้นและแนะนำด็อดดี้

เมื่อมาถึง Anshul และทีมของเขาซึ่งปลอมตัวเป็นผู้ช่วยทางการทูต ได้พบปะกับผู้ติดต่อที่สนามบินดูไบ ซึ่งพวกเขาเห็นว่าดูไบให้ความสำคัญกับมนุษยธรรมและการหลีกเลี่ยงการนองเลือด แผนแรกของพวกเขา แอบเข้าไปในเครื่องบินและปลดอาวุธจี้เครื่องบิน ล้มเหลวเมื่อรัฐมนตรีปากีสถานสังเกตเห็นและปิดประตูสัมภาระ “แผน B” ของ Anshul ซึ่งส่งกองทัพอินเดียก็ถูกลดทอนลงเช่นกันเมื่อได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดูไบและเรือที่พวกเขาอยู่บนถูกปฏิเสธไม่ให้เข้า เมื่อทุกวิถีทางถูกตัดออกไป บรรดารัฐมนตรีก็ไปเจรจาต่อรอง แม้ว่าพวกเขาจะเห็นด้วยกับความต้องการเงินของผู้ก่อการร้าย การปล่อยตัวผู้ก่อการร้ายมากขึ้น และเที่ยวบินเช่าเหมาลำไปลอนดอนเพื่ออิสรภาพ พวกเขาก็ประหลาดใจกับความไร้มนุษยธรรมสุดขีดของผู้ก่อการร้าย และหนึ่งในนั้นถูกจับเป็นตัวประกันในฐานะเป้าหมาย “วีไอพี” ที่ถูกกักตัวไว้จนกว่าพวกเขาจะ ไปถึงลอนดอน ดูเหมือนว่าไม่มีทางเลือก Anshul ขอให้ผู้ติดต่อที่สนามบินพาพวกเขาไปที่อาคารผู้โดยสารที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเพื่อให้พวกเขาสามารถดูการดำเนินการได้ อย่างไรก็ตามนี่เป็นอุบายเมื่อ Anshul เปิดเผยความรู้ของเขาเกี่ยวกับการทรยศของผู้ติดต่อและผูกมัดเธอ โดยปลอมตัวเป็นพนักงานสนามบิน พวกเขาใช้ประโยชน์จากพายุทรายเพื่อลงสนาม ปลดปล่อย VIP และจับผู้ก่อการร้าย เปลี่ยนเส้นทางเที่ยวบินเช่าเหมาลำไปยังอินเดีย ผู้นำแห่งดูไบปฏิเสธพวกเขาในตอนแรก แต่หลังจากที่ Anshul อธิบายว่าวิธีการของพวกเขาสอดคล้องกับมนุษยนิยมของดูไบอย่างไร เขายอมให้ ในอินเดีย ผู้ก่อการร้ายถูกจองจำ โดยเซียและผู้นำ ISI ส่งเสียงโห่ร้องด้วยความอับอาย และเที่ยวบินนั้นก็ถูกส่งคืน โดยทุกคนบนเรือปลอดภัยและได้พบปะกับครอบครัวของพวกเขาอีกครั้ง ในที่สุด,

By admin